TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện ủy Ba Vì tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân năm 2019
Ngày đăng 28/08/2019 | 16:06  | Lượt xem: 187

Sáng ngày 28/8/2019, Huyện ủy Ba Vì đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân năm 2019.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham d hi ngh còn có các đng chí trong Ban Thưng v Huyn y, Trưng các ban, ngành ca huyn và 160 đi biu đi din ca 4 xã Minh Quang, Minh Châu, Tòng Bt và Vn Thng.

Tại hội nghị, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy đã báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới đến tháng 6 năm 2019, nhiệm vụ đến hết năm 2019 và dự kiến lựa chọn xã đăng ký xây dựng NTM năm 2020. Theo đó, đối với 15 xã đạt chuẩn NTM của huyện Ba Vì tiếp tục triển khai củng cố, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; đối với 4 xã trong Kế hoạch về đích nông thôn mới năm 2019 gồm xã Minh Châu đạt 78/100 điểm, xã đã đạt 11 tiêu chí; xã Minh Quang đạt 85/100 điểm, đã đạt 12 tiêu chí; xã Tòng Bạt đạt 86,25/100 điểm, đã đạt 11 tiêu chí; xã Vạn Thắng đạt 86/100 điểm, đã đạt 12 tiêu chí. Trên cơ sở đánh giá 11 xã còn lại chưa về đích NTM, huyện đã dự kiến 03 xã thực hiện hoàn thành NTM năm 2020 gồm: Tiên Phong, Phú Đông, Đồng Thái.

Đại biểu xã Vạn Thắng phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo làm rõ các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của nhân dân trong cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân năm 2019, với các nhóm ý kiến, kiến nghị gồm: Trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện trong chỉ đạo các xã xây dựng nông thôn mới; Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương, cần có sự tập trung chỉ đạo của huyện.

Đ/c Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu trả lời các ý kiến, kiến nghị của đại biểu các xã tại hội nghị

Làm rõ hơn những thắc mắc, ý kiến về công tác xây dựng nông thôn mới đối với 4 xã thực hiện về đích nông thôn mới năm 2019, tại hội nghị trên tinh thần tập trung, dân chủ đại biểu đại diện 4 xã Vạn Thắng, Minh Quang, Minh Châu và Tòng Bạt đã có 9 ý kiến phát biểu và 6 câu hỏi gửi qua văn bản với những kiến nghị: đề nghị huyện định hướng và tạo điều kiện giúp Vạn Thắng xây dựng trường học 3 cấp trong xã; đại biểu xã Minh Châu đề nghị huyện hỗ trợ xã xây dựng được thương hiệu bò Minh Châu, tiếp tục triển khai dự án rau sạch, đẩy nhanh tiến độ xây nhà văn hóa, đường giao thông; đại biểu xã Minh Quang kiến nghị bổ sung phương án thiết kế xây dựng các dán giao thông tại xã Minh Quang để phù hợp với đặc điểm của xã miền núi; tiếp tục tạo điều kiện để xã hoàn thiện đường giao thông nông thôn, cứng hóa giao thông nội đồng; triển khai dự án xử lý môi trường làng nghề miến dong Minh Hồng; đại biểu xã Tòng Bạt đề nghị huyện hướng dẫn xã thực hiện công tác đấu giá đất, đưa nước sạch về với nhân dân Tòng Bạt...

Tiếp thu và trả lời ý kiến của các đại biểu đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời cụ thể từng kiến nghị, đồng thời giao các ngành liên quan có những hướng dẫn về chuyên môn để cùng các xã tháo gỡ khó khăn.

Đ/c Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Với tinh thần cầu thị quyết tâm hoàn thành kế hoạch xây dựng NTM năm 2019 đưa 4 xã về đích đề nghị UBND huyện triển khai có hiệu quả các phần việc thuộc UBND; cấp ủy Đảng chính quyền cơ sở cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới; Các phòng, ban chức năng của huyện cần bám sát cơ sở tăng cường công tác hướng dẫn, phối hợp, đôn đốc các xã thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tháo gỡ khó khăn ngay từ cơ sở; Các xã, các phòng ban tăng cường đối thoại vận động nhân dân, tìm ra tiếng nói chung, sự đồng thuận trong xây dựng nông thôn mới. Quan điểm của huyện là sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thực hiện xây dựng nông thôn mới nhằm mục đích ngày càng nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn huyện./.

Diệu Thu