TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện ủy Ba Vì: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 08/01/2021 | 12:52  | Lượt xem: 212

Sáng ngày 8/1/2021, Huyện ủy Ba Vì đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị tổng kết có đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên tất cả các lĩnh vực và đời sống nhân dân, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt sâu sát của Ban chấp hành, Ban thường vụ huyện ủy, sự cố gắng của các cấp, các ngành, Đảng bộ huyện Ba Vì đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội năm 2020, đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội các chi bộ, đảng bộ trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo đúng tiến độ, dân chủ; Đẩy mạnh thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị theo chuyên đề năm 2020; chỉ đạo hoàn thành và thực hiện tốt Đề án của Thành ủy và Đề án số 07 của Huyện ủy về sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách ở cấp xã và thôn; Công tác cán bộ được thực hiện đúng quy định với 105 đồng chí. Chỉ đạo thực hiện đề án sắp xếp lại số lượng cấp phó chuyên trách ở cơ quan Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện và cấp phó các phòng quản lý nhà nước thuộc UBND huyện theo quy định. Đã kết nạp mới 306 quần chúng ưu tú vào Đảng (đạt 102% kế hoạch), chuyển sinh hoạt đảng cho 761 đồng chí, trao tặng huy hiệu Đảng cho 868 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được tăng cường. Công tác dân vận được thực hiện hiệu quả. Công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng được thực hiện đồng bộ, toàn diện.

Về lĩnh vực kinh tế -xã hội tiếp tục có sự tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất ước đạt  30.600 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: nông lâm nghiệp, thủy sản: 38%; Công nghiệp- xây dựng: 22%; Thương mại- dịch vụ: 40%. Tổng thu ngân sách đạt 402 tỷ đồng, đạt 124% kế hoạch; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,96%, năm 2020 có thêm 3 xã về đích nông thôn mới; sự nghiệp văn hóa tiếp tục có bước phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, quốc phòng- an ninh được giữ vững.

Đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả huyện ủy Ba Vì đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng năm 2020, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị  Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy, các cấp các ngành cần tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 -2025; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt 18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã đề ra. Chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, tăng tỷ trọng nhóm ngành Du lịch – dịch vụ, phát triển nông nghiệp công nghệ, cải cách hành chính thu hút đầu tư; phấn đấu đến hết năm 2021, toàn huyện 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng chí Bạch Công Tiến – Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện được nhận Kỷ niệm chương “Vì công tác tổ chức xây dựng Đảng”

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Ban tổ chức Trung ương, đồng chí Bí thư huyện ủy đã trao kỷ niệm chương “Vì công tác tổ chức xây dựng Đảng” cho đồng chí Bạch Công Tiến – Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; 12 tổ chức cơ sở Đảng và 43 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền được Huyện ủy Ba Vì khen thưởng.

Đ/c Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy tặng Giấy khen cho các TCCS Đảng đạt tiêu chuẩn "Trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu năm 2020

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng Giấy khen cho cán bộ diện BTV Huyện ủy quản lý có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 6 tổ chức đảng "Trong sạch, vững mạnh" 5 năm liền (từ 2016-2020)

Đ/c Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy tặng Giấy khen cho các cá nhân "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"  5 năm liền (từ 2016-2020)