Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2020
Ngày đăng 28/10/2020 | 13:32  | Lượt xem: 106

Sáng ngày 28/10/2020, Trung tâm Chính trị huyện Ba Vì đã tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2020. Dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện cùng với 62 học viên là cán bộ, đảng viên ở 13 chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Trong thời gian 26 ngày, học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 18 chuyên đề, thuộc 5 học phần gồm Triết học Mác – Lê Nin, Kinh tế chính trị; Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, học viên còn được nghiên cứu một số chuyên đề bổ trợ kiến thức về lịch sử và tình hình kinh tế, chính trị của địa phương…từ đó, hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng, phương pháp luận duy vật biện chứng và củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng. Đồng thời, giúp người học vận dụng những kiến thức được học vào thực tế công tác và cuộc sống, chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương, đơn vị thực hiện những nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội và vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng

Sau khi hoàn thành chương trình, người học được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị, tạo cơ sở, tiền đề, điều kiện để tiếp tục theo học các chương trình lý luận chính trị cao hơn theo quy định./.

Khuất Duyên

Lượt truy cập trong tuần: 19054