TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khai mạc và thi phần thi viết kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường THCS Phú Châu và Trường Tiểu học Ba Trại A năm 2022
Ngày đăng 12/05/2022 | 08:12  | Lượt xem: 115

Chiều ngày 11/5/2022, Hội đồng thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý huyện Ba Vì đã tổ chức khai mạc và thi phần thi viết kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường THCS Phú Châu và Tiểu học Ba Trại A. Dự và chỉ đạo có đồng chí Ngô Thị Bích Thảo - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức kỳ thi; đồng chí Nguyễn Đức Anh- Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện- Phó ban tổ chức kỳ thi.

Lễ khai mạc kỳ thi thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý khối trưởng học huyện Ba Vì năm 2022

Tham dự kỳ thi có 7 thí sinh là cán bộ giáo viên và hiệu phó được quy hoạch chức danh hiệu trưởng của 4 đơn vị là Trưởng THCS Phú Châu, THCS Phú Phương, Trường Tiểu học Ba Trại A và Tiểu học Ba Trại B. Các thí sinh tham gia thi tuyển phải trải qua 2 phần thi gồm thi viết và phần thi trình bày đề án. Phần thi viết có nội dung về kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; hiểu biết về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực thi tuyển; về chức trách nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự tuyển và các nội dung khác do hội đồng thi tuyển quy định. Kết qua bài viết là điểm trung bình cộng của các thành viên Hội đồng thi tuyển tham gia chấm thi. Người dự thi phải có kết quả bài thi viết đạt từ 50 điểm trở lên mới được tham gia phần thi trình bày đề án.

Đồng chí Ngô Thị Bích Thảo - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức kỳ thi phát biểu khai mạc kỳ thi

Phần thi trình bày đề án có nội dung là đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cơ quan đơn vị; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự tuyển nếu được bổ nhiệm làm hiệu trưởng và nội dung chuyên đề khác phù hợp với khung năng lực vị trí việc làm được chủ tịch Hội đồng thi quyết định. Thể hiện kỹ năng trình bày, giao tiếp ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo và trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển và những người tham dự. Thời gian trình bày đề án tối đa 45 phút, thời gian trả lời câu hỏi chất vấn từ 60 đến 90 phút.

Chậm nhất sau 3 ngày làm việc kể từ ngày tổ chức thi trình bày đề án xong, Hội đồng thi tuyển pahri báo cáo cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm chức danh tuyển chọn về kết quả phân thi đề án của người dự tuyển.

Mặc dù còn khá mới mẻ, việc thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý ngành giáo dục của huyện Ba Vì đã thể hiện sự đột phá trong công tác lựa chọn, bổ nhiệm cán bộ, góp phần tiếp tục đổi mới quy trình, nâng cao chất lượng bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo quản lý; đồng thời đề cao trách nhiệm của cấp uỷ và lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong việc phát hiện, đề xuất, giới thiệu nhân sự tham gia dự thi; từ đó, lựa chọn được cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới phát triển giáo dục của huyện nhà.

Khuất Duyên

Lượt truy cập trong năm: 1191312