TIN TỨC - SỰ KIỆN

LĐLĐ huyện Ba Vì: Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019- 2020
Ngày đăng 13/09/2019 | 08:19  | Lượt xem: 110

Ngày 12/9, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019- 2020.

Theo báo cáo kết quả hoạt động công đoàn giáo dục năm 2018- 2019, hiện nay trên địa bàn huyện Ba Vì có 112 trường học, có 111 công đoàn cơ sở do liên đoàn lao động huyện đang quản lý với hơn 5.000 đoàn viên. Là năm thứ hai công đoàn các trường học chuyển về trực thuộc liên đoàn lao động huyện nhưng cơ bản đã bắt nhịp với hoạt động của hệ thống công đoàn huyện, tích cực phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018- 2019; từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện đơn vị.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội trao cờ thi đua và bằng khen cho các công đoàn các nhà trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2018- 2019

Công đoàn cơ sở các trường học đã chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ giáo viên nhân viên. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công đoàn cơ sở các trường học đã chủ động phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, nhiều hoạt động công đoàn được triển khai có chất lượng và hiệu quả. Qua một năm hoạt động, căn cứ tình hình thực tế và kết quả hoạt động của các công đoàn cơ sở khối giáo dục, qua đánh giá xếp loại của Liên đoàn lao động huyện có 98,2% công đoàn cơ sở xếp loại vững mạnh, còn lại là loại khá, không có công đoàn cơ sở xếp loại trung bình.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội trao tặng quà cho con đoàn viên công đàn có hoàn cảnh khó khăn.

Bước vào năm học mới, liên đoàn lao động huyện Ba Vì đã xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn và công tác phối hợp năm học 2019- 2020, đó là làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên, người lao động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành giáo dục, tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao....

Nhân dịp tổng kết, liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc cho công đoàn trường trung học cơ sở Cổ Đô và bằng khen cho 4 công đoàn cơ sở, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2018- 2019; UBND huyện Ba Vì khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2018- 2019; Liên đoàn lao động huyện Ba Vì khen thưởng cho 23 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm học 2018- 2019; quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo thủ đô trao tặng 7 xuất quà cho con đoàn viên công đàn có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì cũng đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019.

Lê Thu