TIN TỨC - SỰ KIỆN

LĐLĐ huyện Ba Vì phối hợp tổ chức trao Nhà mái ấm công đoàn năm 2019
Ngày đăng 04/12/2019 | 15:14  | Lượt xem: 218

Ngày 04/12/2019, LĐLĐ huyện đã phối hợp tổ chức Lễ bàn giao “Nhà mái ấm công đoàn năm 2019”. Về dự có đại diện Ban chính sách LĐLĐ thành phố Hà Nội, đại diện các địa phương, đơn vị công đoàn viên công tác được giao nhà.

LĐLĐ huyện bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Văn Hồng

Thực hiện Kế hoạch hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn xây, sửa nhà xuống cấp của LĐLĐ thành phố, tại huyện Ba Vì theo kết quả khảo sát có 3 công đoàn viên khó khăn được hỗ trợ xây sửa nhà năm 2019, mỗi công đoàn viên xây nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng, công đoàn viên sửa nhà được hỗ trợ 20 triệu đồng. Tại lễ bàn giao, LĐLĐ huyện đã bàn giao nhà cho công đoàn viên Nguyễn Văn Hồng – Đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phú Châu. Với sự hỗ trợ giúp đỡ, động viên của Công đoàn các cấp, đoàn viên Nguyễn Văn Hồng đã mạnh dạn vay mượn thêm anh em, hàng xóm, đồng nghiệp, cùng với số tiền tiết kiệm của gia đình để xây mới căn nhà. Sau một thời gian khẩn trương xây dựng đến nay ngôi nhà đã được hoàn thiện với diện tích 80m2, tổng trị giá 270 triệu đồng.

LĐLĐ huyện bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Văn Định

Đối với đoàn viên Nguyễn Văn Định – Đoàn viên công đoàn cơ sở Trường THCS Vân Hòa. Gia đình anh chị rất khó khăn, sau khi được LĐLĐ thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng, gia đình anh Định đã sửa chữa được căn nhà cấp 4, diện tích 65m2, tổng trị giá 100 triệu đồng.

LĐLĐ huyện bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Hương

Với đoàn viên Nguyễn Thị Hương – Đoàn viên công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Ba Vì. Gia đình chị rất khó khăn, chồng mất sớm., một mình chị phải nuôi hai con đang tuổi ăn học. Được sự hỗ trợ, động viên của Công đoàn các cấp, sự hỗ trợ của gia đình, chị Hương đã làm được căn nhà khang trang, đảm bảo an cư để mẹ con chị ổn định cuộc sống.

Tại buổi bàn giao nhà, đại diện gia đình các công đoàn viên đã phát biểu thể hiện sự biết ơn đối với Công đoàn các cấp đã luôn tạo điều kiện, động viên để công đoàn viên, người lao động yên tâm phát triển sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn . Đặc biệt, với sự giúp đỡ động viên kịp thời đã tạo nền móng, động lực để các gia đình xây, sửa nhà. Có được ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng đã giúp các gia đình các anh, chị có chỗ cư trú ổn định, tạo thêm nhiều niềm tin, động lực trong công tác, lao động sản xuất../.

                                                             Diệu Thu