TIN TỨC - SỰ KIỆN

LĐLĐ huyện Ba Vì phối hợp tổ chức trao Nhà mái ấm công đoàn năm 2020
Ngày đăng 15/10/2020 | 14:12  | Lượt xem: 159

Ngày 15/10/2020, LĐLĐ huyện đã phối hợp tổ chức Lễ bàn giao “Nhà mái ấm công đoàn” cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Trường Mầm non Châu Sơn và Trường PTCS Yên Sơn, xã Ba Vì. Về dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện; LĐLĐ huyện; đại diện các địa phương và đơn vị công đoàn viên công tác được giao nhà.

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Tô Thị Huyền – Công đoàn Trường MN Châu Sơn

Thực hiện Kế hoạch hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn xây, sửa nhà xuống cấp của LĐLĐ thành phố, tại huyện Ba Vì theo kết quả khảo sát đợt này có 02 công đoàn viên khó khăn được hỗ trợ xây sửa nhà, mỗi công đoàn viên xây nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng. Tại lễ bàn giao, LĐLĐ huyện đã bàn giao nhà cho công đoàn viên Tô Thị Huyền – Đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Mầm non Phú Châu. Với sự hỗ trợ giúp đỡ, động viên của Công đoàn các cấp, chính quyền địa phương và anh em nội ngoại, đoàn viên Tô Thị Huyền đã xây mới được căn nhà. Sau một thời gian khẩn trương xây dựng đến nay ngôi nhà đã được hoàn thiện với diện tích mỗi sàn 80m2, tổng trị giá 380 triệu đồng. Hoàn cảnh của chị Huyền rất khó khăn, có chồng đã chết vì bị bệnh nan y, một mình chị nuôi 3 con nhỏ, cháu lớn nhất bị tật ở mắt.

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Bùi Cẩm Uyên – Công đoàn Trường PTCS Yên Sơn, xã Ba Vì

Tại buổi bàn giao nhà, LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức bàn giao nhà cho chị Bùi Cẩm Uyên – Công đoàn Trường PTCS Yên Sơn, xã Ba Vì. Đoàn viên Bùi Thị Uyên cũng có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân chị đang bị bệnh suy thận, mỗi tuần phải chạy thận 3 lần tại Bệnh viện quân y 105. Được sự hỗ trợ động viên của công đoàn các cấp và chính quyền địa phương. Chị Uyên cũng đã mua được mảnh đất 360m2,  sau khi được LĐLĐ thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, chi Uyên đã xây được căn nhà ấm cúng, trị giá 270 triệu đồng để yên tâm công tác và chữa bệnh, đảm bảo an cư để chị ổn định cuộc sống.

Tại buổi bàn giao nhà, đại diện gia đình các công đoàn viên đã phát biểu thể hiện sự biết ơn đối với Công đoàn các cấp đã luôn tạo điều kiện, động viên để công đoàn viên, người lao động yên tâm phát triển sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt, với sự giúp đỡ động viên kịp thời đã tạo nền móng, động lực để các gia đình xây, sửa nhà. Có được ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng, có chỗ cư trú ổn định, tạo thêm nhiều niềm tin, động lực trong công tác, lao động sản xuất.

UB MTTQ huyện trao hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng tại buổi bàn giao nhà

Nhân dịp này, UB MTTQ huyện cũng đã trao tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng, động viên các chị tiếp tục cố gắng, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./.

                                                             Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1020
Lượt truy cập trong tuần: 71210
Lượt truy cập trong tháng: 388171
Lượt truy cập trong năm: 8022814
Tổng số truy cập: 46502383

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang