Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Đông y huyện Ba Vì (21/9/2004- 21/9/2024)
Ngày đăng 19/09/2024 | 13:38  | Lượt xem: 48

Sáng ngày 19/9/2024, UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Đông y huyện Ba Vì (21/9/2004- 21/9/2024).

Các đại biểu dự chương trình

Bà Nguyễn Thị Minh - Chủ tịch Hội Đông y huyện Ba Vì phát biểu tại buổi lễ

Dự buổi Lễ, có thầy thuốc Nhân dân Phó Giáo sư Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam; Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Thản - Phó Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua; Thầy thuốc Nhân dân, Thạc sỹ Nguyễn Văn Dung- Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội; Bác sỹ Nguyễn Hồng Minh- Phó Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Hội Đông y thành phố Hà Nội; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Hội trong cụm thi đua số 5- Hội Đông y thành phố Hà Nội.

Đồng chí Đậu Xuân Cảnh- Chủ tịch TW Hội Đông y Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng Hội Đông y huyện

Về phía huyện Ba Vì có đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì; đồng chí Nguyễn Đức Anh- Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND xã, thị trấn; các đồng chí đại biểu Hội Đông y huyện Ba Vì; Hội Đông y các xã, thị trấn, các Chi hội cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng Hội

Hội Đông y huyện Ba Vì được thành lập vào tháng 9/2004, sau 20 năm thành lập hoạt động của Hội Đông y huyện Ba Vì đã hoạt động ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp y tế, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận. Hiện nay, Hội có 507 hội viên, ở 31 xã, thị trấn chiếm trên 90% người hành nghề đông y cơ sở. Trong đó có nhiều bác sỹ, y sỹ và lương y có nhiều kinh nghiệm, đã kế thừa và phát triển vốn quý của y học cổ truyền. Qua hoạt động khám chữa bệnh bằng đông y, y học cổ truyền, kết hợp với các phương pháp điều trị hiện đại đã có kết quả tích cực trong việc điều trị bệnh, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Hàng năm khám, chữa bệnh cho trên 70.000 lượt người không để xảy ra sai sót. Công tác tuyên truyền, vận động phát triển đông y được đẩy mạnh; tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân nuôi trồng và sản xuất nguồn dược liệu, giải quyết việc làm, tăng thu nhập. Với những thành tích đã đạt được, Hội Đông y huyện Ba Vì đã được các cấp ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đậu Xuân Cảnh- Chủ tịch TW Hội Đông y Việt Nam và đồng chí Nguyễn Đức Anh- Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà các cấp Hội Đông y huyện Ba Vì đạt được trong thời gian qua. Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị Hội Đông y huyện Ba Vì thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 24- CT/TW ngày 14/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 37- CT/HU của Huyện uỷ Ba Vì về lãnh đạo, chỉ đạo phát triển ngành Đông y và Hội Đông y huyện Ba Vì trong tình hình mới; kế hoạch số 281/KH- UBND ngày 09/7/2023 của UBND huyện Ba Vì về nâng cao hiệu quả hoạt động y học cổ truyền trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân trong giai đoạn 2023- 2024, tầm nhìn đến năm 2030.

Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng cờ thi đua cho Hội Đông y huyện Ba Vì và tặng bằng khen cho 05 cá nhân

Nhiều tập thể và cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng

Nhân dịp này, Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng cờ thi đua cho Hội Đông y huyện Ba Vì và tặng Bằng khen cho 05 cá nhân, tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đông y cho 05 cán bộ, hội viên Hội Đông y thành phố Hà Nội “Đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp thừa kế, phát huy, phát triển nền Đông y Việt Nam”. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Đông y 20 năm qua được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng./.

Lê Thu