TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngân hàng CSXH huyện Ba Vì tổ chức tập huấn cho các đối tượng ngoài ngành năm 2019
Ngày đăng 27/06/2019 | 08:30  | Lượt xem: 2343

Ngày 26/6/2019, tại Hội trường UBND xã Phú Sơn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Vì đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho cán bộ Ban giảm nghèo cấp xã, Trưởng thôn, Lãnh đạo hội đoàn thể ủy thác vay vốn, các Chi hội trưởng các hội đoàn thể và Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn. Tham dự lớp tập huấn có đại diện Lãnh đạo đảng uỷ, UBND xã; Lãnh đạo và cán bộ tín dụng của NHCSXH huyện Ba Vì.

Tại buổi tập huấn các học viên được các cán bộ Ngân hàng CSXH truyền đạt những nội dung: Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban bí thư trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách; Những điểm mới về chương trình cho vay ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; Những nội dung về công tác uỷ thác vay vốn. Ngoài ra các học viên còn được thực hành thông qua mẫu biểu và ví dụ cụ thể, giúp cho học viên có thể tiếp thu kiến thức được ngay tại lớp tập huấn để hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ vay vốn một cách chính xác nhất.

Phát biểu tại lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó chủ tịch UBND xã Phú Sơn cho biết: Đến nay dư nợ tín dụng tại địa bàn xã đạt 18,2 tỷ đồng với 3 Hội đoàn thể uỷ thác, 16 tổ Tiết kiệm và vay vốn được thành lập và hoạt động ở tất cả các thôn, giúp cho hàng trăm hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, chất lượng tín dụng được nâng cao, không có nợ quá hạn. Để có được kết quả đó thì công tác tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách đóng vai trò hết sức quan trọng giúp cho cán bộ ở cơ sở được trang bị những kiến thức cơ bản và cập nhật kịp thời chính sách tín dụng mới từ đó thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.

Sau khi được tập huấn các Hội đoàn thể, Trưởng thôn, các Ttiết kim và vay vốn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngân hàng về tín dụng ưu đãi làm tốt công tác bình xét cho vay, công tác kiểm tra giám sát vay vốn để duy trì và quản lý nguồn vốn hiệu quả hơn nữa. Từ đó giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn đầu tư phát triển kinh tế, tạo việc làm góp phần vào công cuộc giảm hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phú Sơn nói riêng và toàn huyện nói chung.

Phùng Đăng Toàn

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1209
Lượt truy cập trong tuần: 33399
Lượt truy cập trong tháng: 259673
Lượt truy cập trong năm: 259673
Tổng số truy cập: 47489564

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang