TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngân hàng CSXH huyện Ba Vì: Trao tặng 64 suất quà tết cho hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 30/01/2019 | 10:00  | Lượt xem: 290

Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, cho vay nguồn vốn ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác nhằm mục tiêu giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

 Bên cạnh nhiệm vụ chính trị là truyền tải nguồn vốn ưu đãi đến những hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, NHCSXH huyện cũng đã tích cực thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện. Chuẩn bị đón xuân mới Kỷ Hợi 2019, với mong muốn chia sẻ đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trên địa bàn huyện, NHCSXH huyện Ba Vì đã phát động phong trào “nuôi lợn tiết kiệm” và phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức chương trình “Xuân yêu thương, Tết chia sẻ”, chương trình đã trao tặng 64 suất quà tết, với tổng số tiền là 32 triệu đồng cho 64 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 06 xã của huyện (xã Cam Thượng, Phú Sơn, Sơn Đà, Ba Trại, Cẩm Lĩnh và Đồng Thái). Những món quà là kết quả của phong trào “nuôi lợn tiết kiệm” của tập thể cán bộ và đoàn viên Đoàn thanh niên cơ quan NHCSXH huyện trong năm qua, tuy giá trị không lớn và chưa được nhiều nhưng thực sự ý nghĩa và là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho những người đã chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội, để họ tiếp tục tin tưởng và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 16/01/2019 Ngân hàng chính sách xã hội Huyện Ba Vì đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già cô đơn, nạn nhân chất độc da cam Dioxin tại 4 xã là Sơn Đà, Ba Trại, Cẩm Lĩnh và Đồng Thái.

Hoạt động tặng quà tại xã Sơn Đà, Cẩm Lĩnh, Ba Trại huyện Ba Vì

   Hoạt động tặng quà tại xã Đồng Thái huyện Ba Vì

 Ngày 29/01/2019, Đoàn thanh niên NHCSXH Thành phố Hà Nội và Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Vì, Mỹ Đức, Thanh Oai và quận Tây Hồ cũng đã thăm và tặng 24 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Cam Thượng và Phú Sơn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra đoàn viên thanh niên cũng tổ chức khuyên góp ủng hộ quần áo và đồ dùng thiết yếu khác để giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm đồ dùng phục vụ học tập, cũng như quần áo ấm đến trường.

Hoạt động tặng quà tại xã Phú Sơn huyện Ba Vì 

Hoạt động tặng quà tại xã Cam Thượng huyện Ba Vì

          Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, hoạt động nhân đạo từ thiện của tập thể cán bộ NHCSXH huyện Ba Vì và Đoàn thanh niên NHCSXH các quận, huyện bạn thực sự là một việc làm ý nghĩa thiết thực, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đã góp phần chia sẻ, chăm lo, giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh thiệt thòi khó khăn trên địa bàn huyện có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn hơn.

 Ngân hàng CSXH huyện Ba Vì

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 138
Tổng số truy cập: 27599088

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang