TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phiên họp toàn thể UBND huyện Ba Vì đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH tháng 8 năm 2019
Ngày đăng 07/09/2019 | 08:25  | Lượt xem: 87

Ngày 6/9/2019, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức phiên họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2019. Đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tháng 8, dưới sự điều hành của UBND huyện, các phòng, ban ngành của huyện cùng với các xã, thị trấn tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch trong năm. UBND huyện đã tiếp nhận, chỉ đạo xử lý công việc với 502 văn bản hành chính các loại. Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch 157/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức xử lý, khắc phục các tồn tại, vi phạm tại huyện Ba Vì theo Kết luận của UBKT Trung ương tại TBKL số 598-TB/UBKTTW ngày 14/3/2019 và Kế hoạch số 132-KH/TU ngày 8/4/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội. UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ mùa 2019; Các văn bản chỉ đạo sản xuất vụ đông 2019-2020 và đánh giá kết quả sản xuất vụ mùa; Hỗ trợ kinh phí cho sản phẩm được cấp thương hiệu; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở địa bàn 4 xã trong năm nay là Tòng Bạt, Minh Quang, Minh Châu, Vạn Thắng. Trong tháng 8, UBND huyện đã trả 4.445 giấy chứng nhận đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa. Đến nay, tổng số giấy chứng nhận đã trả cho các xã, thị trấn là 25.499. Thực hiện rà soát toàn bộ hồ sơ các dự án đấu giá đất đang triển khai. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh khai thác nguồn thu trên địa bàn, đảm bảo kế hoạch đề ra. Đôn đốc việc thu hồi nợ đọng tiền thuế trên địa bàn huyện. Kết quả thu ngân sách trên địa bàn đạt 190.440 triệu đồng, đạt 80% kế hoạch thành phố giao và đạt 71,1% kế hoạch huyện giao. Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, chỉ đạo các ngành, UBND các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của huyện; Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm đặc biệt kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2019). Tổ chức hội nghị tổng kết năm học gắn với tuyên dương khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019, triển khai hướng dẫn nhiệm vụ năm học mới 2019-2020. Hoàn thiện ban hành quyết định luân chuyển đợt I đối với 14 chức danh Tài chính kế toán; Địa chính xây dựng; Tư pháp hộ tịch thuộc các xã, thị trấn và 18 vị trí Kế toán các trường học trên địa bàn huyện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định, hoàn thành tốt công tác quân sự địa phương.

Đồng chí Bạch Công Tiến, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban của huyện chủ động cùng với các xã, thị trấn thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 9, đó là: Thu hoạch nhanh lúa mùa, sản xuất vụ Đông trong khung thời vụ tốt nhất, giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ bản, giải ngân vốn trong xây dựng cơ bản, đấu giá đất, công tác xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác thu thuế đạt kế hoạch huyện giao...

Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện tặng hoa, chúc mừng đồng chí Hà Xuân Hưng, Nguyên Bí thư Huyện ủy Ba Vì về nghỉ hưu theo chế độ.

Nhân dịp này, Thường trực HĐND, UBND huyện cũng đã có buổi chia tay đồng chí Hà Xuân Hưng, Nguyên Bí thư Huyện ủy Ba Vì nghỉ hưu theo chế độ./.

Hồng Đạt

Tổng số truy cập: 35200740