Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020
Ngày đăng 16/01/2020 | 14:16  | Lượt xem: 106

Sáng ngày 16/01/2020, Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020. Về dự có lãnh đạo một số ngành và 114 Hiệu trưởng các trường học.

Hiện nay, Ngành GD-ĐT huyện Ba Vì đang quản lý 113 trường học ở 3 cấp Mầm non, Tiểu học, THCS và 01 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX. Kết thúc học kỳ I, chất lượng giáo dục ngày càng tăng. Cấp Mầm non có 100% trường thực hiện giáo dục mầm non mới, thực hiện đánh giá trẻ theo mục tiêu quy định, 100% trẻ được học 2 buổi/ngày. Số trẻ ăn bán trú nhà trẻ đạt 93%. Các nhà trường  đều thực hiện cân đo, kiểm tra sức khỏe ban đầu cho trẻ và theo dõi trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng theo hướng dẫn mới; Cấp Tiểu học tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc quy định về đánh giá xếp loại học sinh theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Kết quả đánh giá phẩm chất Tốt và Đạt chiếm tỷ lệ 98,9%; về năng lực Tốt và Đạt chiếm tỷ lệ 98,1%; Cấp THCS tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, đổi mới nội dung sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng sinh hoạt chủ đề và nghiên cứu bài học. Kết quả hạnh kiểm Tốt đạt 88,02%, Trung bình 0,71%, Yếu 0,01%. Học lực giỏi đạt 19,78%, Yếu, kém còn 4,47%. Trong học kỳ I, ngành tiếp tục thực hiện Đề án sữa học đường đối với Mầm non và Tiểu học; đồng thời phối hợp với Trường ĐH ngoại ngữ - Đại học Quốc gia triển khai Kế hoạch hỗ trợ dạy ngoại ngữ 10 trường THCS; phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX tổ chức dạy nghề phổ thông ở 100% các trường. Bên cạnh đó, công tác triển khai thi tuyển học sinh giỏi, văn nghệ và TDTT, phổ cập giáo dục tiếp tục được quan tâm. Một số kết quả nổi bật như: Giữ vững các tiêu chuẩn huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2; 31 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi. Thực hiện nghiêm túc nề nếp chuyên môn. Công tác quản lý thu, chi đầu năm đã được các nhà trường quan tâm triển khai đúng quy định; Tỷ lệ giáo viên trên chuẩn tăng ở cả 3 cấp học; Cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư xây dựng ngày càng khang trang, cơ bản đáp ứng nhu cầu học sinh ra lớp; Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Nhân dịp này, Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì đã tặng hoa chia tay các đồng chí nguyên hiệu trưởng các nhà trường về nghỉ chế độ hưu trí theo quy định trong năm học và tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo của phòng và các nhà trường nhận nhiệm vụ mới./.

Diệu Thu

Lượt truy cập trong tuần: 71970