Tổ Đại biểu HĐND huyện Ba Vì đơn vị bầu cử số 7: Tiếp xúc cử tri tại xã Phú Phương
Ngày đăng 27/11/2019 | 14:15  | Lượt xem: 759

Sáng ngày 26/11/2019, Tổ đại biểu Đơn vị bầu cử số 7 HĐND huyện Ba Vì khóa XIX do đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã thực hiện tiếp xúc cử tri đại biểu 4 xã Phú Phương, Phú Châu, Châu Sơn, Tản Hồng và cử tri thôn Phong Châu, xã Phú Phương trước kỳ họp thứ 11.

Tổ đại biểu Đơn vị bầu cử số 7 HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 - HĐND huyện khóa XIX

Trong buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu Đơn vị bầu cử số 7 HĐND huyện đã thông báo với đại biểu và cử tri dự về kết quả kỳ họp thứ 9; Báo cáo trả lời các ý kiến của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9 và thông báo thời gian, địa điểm, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11 – HĐND huyện khóa XIX sẽ diễn ra trong thời gian tới. Và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của UBND huyện. Theo đánh giá, năm 2019, kinh tế - xã hội của huyện Ba Vì có sự phát triển khởi sắc. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 30.240 tỷ đồng. Về cơ cấu kinh tế: Nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm tỷ trọng 33,8%; Dịch vụ, thương mại, du lịch: 43,2%; Công nghiệp, xây dựng là 23,0%. Nông thôn mới dự kiến có thêm 3 xã về đích, nâng tổng số 18 xã đạt chuẩn NTM. Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh. An ninh, quốc phòng được giữ vững.

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Trên tinh thần thẳng thắn, tập trung, tại buổi tiếp xúc đã có 7 ý kiến phát biểu, với những nội dung: Đề nghị UBND huyện quan tâm xây dựng các công trình thủy lợi nội đồng và làm việc với Công ty cấp nước Sông Tích để đảm bảo nước tưới tiêu cho nhân dân; Đề nghị có sự phân rõ danh giới 2 xã Phú Phương, Phú Châu để thực hiện tốt công tác tiêu nước thải sinh hoạt và đảm bảo công tác vệ sinh môi trường cho các hộ dân vùng giáp danh; Đề nghị tu sửa đình làng Phong Châu, xã Phú Phương đảm bảo công tác bảo tồn di tích văn hóa và nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng cho nhân dân trong thôn; Tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý những vi phạm trong việc giao khoán đất một số hộ dân xã Phú Phương; Đề nghị triển khai phương án để ngăn chặn những xe quá tải lưu thông trên đường đê làm ảnh hưởng đến chất lượng các công trình giao thông; Tiếp tục thực hiện cứng hóa đường giao thông nông thôn tạo thuận lợi cho bà con đi lại...

Phát biểu tiếp thu và giải trình những ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Phú Phương cũng đã trả lời những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp xã.

Đ/c Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu bầu cử số 7 HĐND huyện khóa XIX,  ông Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu tiếp thu các ý kiến và giải trình làm rõ hơn các vấn đề cử tri quan tâm như: UBND huyện tiếp thu kiến nghị của các cử tri và sẽ làm việc với Công ty Sông Tích để giải quyết những khó khăn trong việc cung cấp nước để phục vụ bà con sản xuất; Đối việc việc xây dựng công trình thủy lợi huyện đang tiến hành khảo sát các tuyến kênh mương khu vực đồng bằng, nếu được phê duyệt sẽ đề xuất với UBND Thành phố đưa vào Chương trình Trung hạn 2021 – 2015 và cho triển khai đồng loạt; Đối với việc phân chia danh giới sẽ tiến hành cuộc họp giữa 2 xã Phú Phương và Phú Châu để đảm bảo việc làm rãnh thoát nước, vệ sinh môi trường cho nhân dân, đồng thời cũng tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân nâng cao ý thức của người dân; Đối với việc nâng cấp đình Phong Châu, UBND huyện sẽ chỉ đạo công tác kiểm tra để có thể thực hiện nâng cấp đảm bảo công trình văn hóa của nhân dân; Đối với việc thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất cho nhân dân đề nghị chính quyền các xã nếu có khó khăn gì phải phản ánh ngay chính quyền cấp trên, các cơ quan chuyên môn tập trung thực hiện để tránh mâu mắc về sau; Trường hợp một số vi phạm trong giao đất tại địa phương, huyện sẽ thực hiện thanh tra nếu việc giải quyết chưa rõ ràng để cử tri chưa thấy thỏa đáng…./.

Diệu Thu