Tổ Đại biểu HĐND huyện Ba Vì đơn vị bầu cử số 9: Tiếp xúc cử tri tại xã Vật Lại
Ngày đăng 27/11/2019 | 17:59  | Lượt xem: 122

Ngày 26/11/2019, tổ đại biểu HĐND huyện Ba Vì đơn vị bầu cử số 9 tổ chức TXCT trước kỳ họp thứ XI, ông Chu Văn Liên, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Tổ trưởng, cùng tham dự có ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, bà Phan Thị Hải Yến, Phó Ban Dân vận Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Vạn Thắng, Vật Lại và Đồng Thái.

Cử tri có ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được nghe nội dung chương trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới, báo cáo phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 của huyện, báo cáo trả lời ý kiến của cử tri tại kỳ tiếp xúc tại kỳ họp trước. Kỳ họp lần này, HĐND huyện tập trung vào các nội dung như: HĐND huyện xem xét các báo cáo của UBND huyện, các ngành về phát triển kinh tế xã hội năm 2019, nhiệm vụ năm 2020, xây dựng nông thôn mới 2019, nhiệm vụ năm 2020, báo cáo công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục, pháp luật năm 2019, nhiệm vụ năm 2020, báo cáo thực hiện công tác quản lý tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng, đô thị, giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019...HĐND huyện thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền HĐND huyện; HĐND huyện thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết; Thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn. Thời gian dự kiến kỳ họp diễn ra vào ngày 17 và 18/12/2019.

Về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 của huyện, tiếp tục đà tăng trưởng là hơn 11%, đạt kế hoạch đề ra. Năm 2019, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai đúng tiến độ, hoàn thành các nội dung chương trình công tác theo sự chỉ đạo của UBND Thành phố, Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 30.240 tỷ đồng. Về cơ cấu kinh tế: Nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 33,8% có tổng giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 10.210 tỷ đồng; Dịch vụ, thương mại, du lịch: 43,2% có tổng giá trị ước đạt 13.050 tỷ đồng; Công nghiệp, xây dựng là 23,0% với tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 6.980 tỷ đồng. Nông thôn mới dự kiến có thêm 3 xã về đích, nâng tổng số 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới. An sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh ổn định và giữ vững.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đã có các ý kiến của cử tri, tập trung vào một số nội dung như: Giao đất công sau dồn điền đổi thửa để tăng kinh phí cho địa phương, huyện cần có cơ chế, chính sách khuyến khích hỗ trợ nhân dân trong xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, hướng dẫn các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa, đẩy nhanh tiến độ dự án cải tạo sông Tích qua xã Vật Lại, làm cầu dân sinh ở khu vực sông Tích ở xã Vật Lại để thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân, thực hiện việc cấp giấy chứng nhận đất có thu tiền cho diện tích đất xen kẹp tại thôn Vật Phụ, hỗ trợ đảm bảo an ninh cho thôn Yên Bồ trong dồn điền đổi thửa ở thôn, vấn đề sử dụng nước sạch cho nhân dân thôn Tân Phú Mỹ...

Đồng chí Chu Văn Liên - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu ý kiến cử tri

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 9, ông Chu Văn Liên, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri các xã. Ông đề nghị xã Vật Lại cần thực hiện tốt việc hoàn thành chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2019, tổ chức tốt kỳ họp HĐND xã cuối năm, tổ chức tốt Đại hội các cấp...

Hồng Đạt