TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 8 - Tiếp xúc cử tri tại xã Cổ Đô
Ngày đăng 26/11/2019 | 15:45  | Lượt xem: 142

Sáng ngày 26/11, Tại Ủy ban nhân dân xã Cổ Đô, Tổ đại biểu HĐND huyện Ba Vì đơn vị bầu cử số 8 gồm có ông Nguyễn Lê Dũng - Phó Phòng Nội Vụ huyện; Ông Đinh Hải Bình - Bí thư Đảng ủy xã Phú Cường; Bà Nguyễn Thị Thu Minh - Hiệu trường THCS Cổ Đô đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã: Cổ Đô, Phong Vân, Phú Cường và xã Phú Đông. Dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và đông đảo cử tri 4 xã.

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

        Tại hội nghị, 70 cử tri 4 xã đã được nghe đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì thông báo nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021; Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì về tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì.

Cử tri xã Cổ Đô phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

         Các cử tri cơ bản thống nhất với các báo cáo mà đại diện tổ đã trình bày, đồng thời đã có 9 ý kiến, kiến nghị của cử tri 4 xã xoay quanh các vấn đề mà người dân quan tâm như: Một số ý kiến búc xúc liên quan đến dự án đường hành lang chân đê nối dài các xã ven sông Hồng, dự án do Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, bên cạnh những thuận lợi khi triển khai dự án thì còn tồn tại nhiều bất cập ảnh hưởng đến đời sống người dân như: Tình trạng một số điểm không có cống thoát nước, gây ngập úng đường giao thông và nhà dân ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất, người dân kiến nghị các cấp quan tâm điều chỉnh dự án. Nhiều ý kiến cử tri xã Cổ Đô phản ảnh: Hệ thống kênh mương nội đồng không đồng bộ, việc quản lý tiêu thoát nước của Công ty thủy lợi không đảm bảo tiêu thoát nước phục vụ sản xuất cho nhân dân, kiến nghị sớm phân cấp bàn giao về cho địa phương quản lý. Cử tri xã Cổ Đô cũng bày tỏ quan ngại về vấn đề quản lý đất công và tình trạng bỏ hoang đất sản xuất nông nghiệp, mong muốn huyện và xã có chủ trương biện pháp xây dựng các mô hình kinh tế để nhân dân bám đất sản xuất, phát triển kinh tế ngay chính mảnh đất quê hương mình....

        Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 4 xã đã được ông Đinh Hải Bình- đại diện tổ Đại biểu HĐND huyện phân tích, làm rõ thêm một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp HĐND huyện trong thời gian sắp tới./.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 526
Lượt truy cập trong tuần: 44237
Lượt truy cập trong tháng: 148959
Lượt truy cập trong năm: 6383626
Tổng số truy cập: 44863195

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang