TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trên 400 đại biểu Việt Nam và quốc tế đã tham dự chương trình “Du xuân hữu nghị” năm 2019 tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 16/03/2019 | 17:30  | Lượt xem: 663

Ngày 16/3/2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Hà Nội đã phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội, UBND huyện Ba Vì tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị” năm 2019.

Chương trình du xuân hữu nghị năm 2019 tại huyện Ba Vì

          Về dự với chương trình có trên 400 đại biểu là các đại diện một số Bộ, ban ngành Trung ương; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hà Nội; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UB MTTQ thành phố Hà Nội; đại diện các sở, ban, ngành và các Hội hữu nghị thành phố Hà Nội; các Đại sứ cùng phu nhân, phu quân và các cán bộ ngoại giao tại các đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

          Về phía huyện, dự và tiếp đoàn có đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành chức năng của huyện.

          Tại khu di tích lịch sử Đền Trung (xã Minh Quang, huyện Ba Vì), đồng chí Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã khẳng định chương trình giao lưu hữu nghị đã trở thành hoạt động đối ngoại nhân dân truyền thống mà liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hằng năm. Đây không chỉ là dịp để giới thiệu nét văn hóa du xuân của người Việt Nam tới các bạn bè nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tặng quà lưu niệm cho đại diện Đoàn

          Bên cạnh hoạt động thăm di tích các đại biểu còn được tham gia dâng hương trồng cây ở khu di tích lịch sử văn hóa đền Trung và thưởng thức các tiết mục văn hóa, nghệ thuật truyền thống đặc sắc tại khu du lịch Long Việt, xã Vân Hòa như múa Chuông của dân tộc dao, biểu diễn Cồng chiêng của dân tộc Mường…

Các đại biểu dâng hương tại khu di tích lịch sử văn hóa đền Trung, xã Minh Quang

 

Các đại biểu đã trồng 5 cây Phong Linh vàng tại khuân viên đền Trung

          Chương trình “Du xuân hữu nghị” là hoạt động thường niên mỗi dịp Xuân về nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đồng thời, để quảng bá, giới thiệu nét văn hóa của người Việt Nam tới các bạn bè quốc tế cũng như thúc đẩy giao lưu, trao đổi, hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và đại diện các cơ quan ngoại giao cũng như các tổ chức quốc tế.

Hồng Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 152
Tổng số truy cập: 33059303

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang