TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trung tâm Y tế huyện Ba Vì: Tập huấn Luật phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ cơ sở
Ngày đăng 06/08/2020 | 07:46  | Lượt xem: 271

Nhằm nâng cao kiến thức về tác hại của thuốc lá và đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc ngày 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ba Vì đã tổ chức lớp tập huấn Luật phòng chống tác hại của thuốc lá cho các đại biểu là cán bộ Y tế, cán bộ Đoàn, cán bộ làm công tác truyền thanh ở 31 xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt một số nội dung cơ bản về tình hình sử dụng thuốc lá; tác hại của việc sử dụng thuốc lá đến sức khỏe con người, kinh tế và môi trường; lợi ích của môi trường không khói thuốc lá và hướng dẫn thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc tại cộng đồng. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được phổ biến thêm về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống tác hại của thuốc lá. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi các vấn đề liên quan đến việc sử dụng thuốc lá và các biện pháp tuyên truyền tích cực để giúp người hút thuốc lá tại địa phương hạn chế hoặc bỏ được thuốc lá.

Qua lớp tập huấn đã giúp các học viên hiểu hơn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của chính những người hút thuốc và những người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc lá thụ động; Quyền và nghĩa vụ của công dân, những hành vi bị cấm trong Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và lợi ích việc xây dựng môi trường không có khói thuốc lá;... Từ đó, các học viên sẽ tự đưa ra những giải pháp, hình thức tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá phù hợp tại mỗi địa phương./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 594
Lượt truy cập trong tuần: 60420
Lượt truy cập trong tháng: 141810
Lượt truy cập trong năm: 141810
Tổng số truy cập: 47371701

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang