TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tự hào 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ngày đăng 25/03/2023 | 10:16  | Lượt xem: 243

Kể từ khi được thành lập, lực lượng thanh niên Việt Nam đã thực sự trở thành lực lượng xung kích trong sự nghiệp cách mạng.

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 - 26/3, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt trên, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam (họp từ ngày 22 - 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là Ngày thành lập Đoàn. Từ đó, hàng năm ngày 26/3 trở thành ngày kỷ niệm, tôn vinh truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tháng 3 cũng trở thành tháng của thanh niên, tháng của tuổi trẻ.

Kể từ khi được thành lập, lực lượng thanh niên Việt Nam đã thực sự trở thành lực lượng xung kích trong sự nghiệp cách mạng. Lớp thế hệ thanh niên này nối tiếp thế hệ thanh niên kia theo chiều dài lịch sử của dân tộc và được Đảng, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao thông qua các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống vẻ vang 92 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, một bộ phận của tuổi trẻ cả nước, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ huyện Ba Vì luôn giữ vững niềm tin sắt son với Đảng, biến những khó khăn, thách thức thành động lực, kiên trì, kiên định thực hiện vị trí, chức năng, vai trò của mình trong hệ thống chính trị; phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, khơi dậy khát vọng dựng xây quê hương Ba Vì giàu đẹp, văn minh trong các tầng lớp thanh thiếu nhi của huyện.

Đoàn viên, thanh niên huyện Ba Vì tham gia Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Trong suốt hành trình phấn đấu, tuổi trẻ huyện luôn bám sát sự lãnh đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Vì luôn thực hiện tốt các nội dung công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; phát huy tính năng động, sáng tạo, đa dạng hóa các hình thức tổ chức và hoạt động, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện luôn chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, ngày càng làm tốt hơn chức năng đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và nhu cầu chính đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của các tầng lớp thanh thiếu niên. Hệ thống tổ chức Đoàn huyện không ngừng được củng cố, lớn mạnh với 73 cơ sở Đoàn trực thuộc và trên 12.000 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 685 chi đoàn cơ sở; mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên không ngừng được mở rộng, phát triển mạnh mẽ thông qua Hội Liên hiệp Thanh niên và các tổ chức thành viên với hơn 49.000 hội viên thanh niên đang sinh hoạt tại 342 chi hội; Hội đồng Đội huyện có 70 Liên đội trực thuộc với trên 43.000 thiếu niên nhi đồng.

Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023

Thông qua các phong trào thi đua, chương trình, cuộc vận động do tổ chức Đoàn, Hội phát động, như: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”,“Tôi yêu Hà Nội”, “Các chương trình đồng hành với thanh niên”... đã được đông đảo đoàn viên thanh niên đón nhận, tích cực tham gia. Thông qua các chương trình, phong trào đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục, nâng cao nhận thức về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, truyền thống yêu nước cho tuổi trẻ huyện. Với những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Vì nhiều năm liền được các cấp, các ngành Trung ương và Thành phố tặng Cờ và Bằng khen. Năm 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Vì vinh dự được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư, được UBND thành phố tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Hội trại thanh niên với chủ đề: “Khát vọng tuổi trẻ- Tự hào truyền thống quê hương Ba Vì”

Vinh dự, tự hào vững bước dưới cờ Đảng quang vinh, cán bộ, đoàn viên huyện Ba Vì sẽ tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo, bằng những hành động cụ thể, thiết thực, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh, xứng đáng là đội hậu bị trung thành, tin cậy của Đảng, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, dù bất cứ hoàn cảnh nào, tuổi trẻ Ba Vì luôn nêu cao lý tưởng, hoài bão, khát vọng và thực hiện tâm nguyện của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước “Sống, chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cùng với Nhân dân các dân tộc huyện nhà xây dựng huyện Ba Vì ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thu Hương (Huyện đoàn Ba Vì)

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1115
Lượt truy cập trong tuần: 32783
Lượt truy cập trong tháng: 5411
Lượt truy cập trong năm: 1140778
Tổng số lượt truy cập: 59568226

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang