TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tuổi trẻ Huyện Ba Vì đồng hành cùng sĩ tử trong thi THPT quốc gia
Ngày đăng 10/08/2020 | 17:02  | Lượt xem: 705

Để đồng hành, tiếp sức cho các thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Ba Vì đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn khối xã, thị trấn thành lập 07 đội hình thanh niên tình nguyện với sự tham gia của gần 100 đoàn viên, thanh niên.

Ðây là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa của chiến dịch tình nguyện hè 2020 mà đoàn viên, thanh niên huyện Ba Vì thực hiện nhằm giúp đỡ các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng trong mùa tuyển sinh năm 2020.

(Ảnh: Đội hình tiếp sức mùa thi THPT quốc gia năm 2020)

Thực hiện chiến dịch tiếp sức mùa thi 2020, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Ðoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: Hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh thông tin về các cụm thi, địa điểm thi; chia sẻ kinh nghiệm thi cử; thông tin về nhà trọ, quán ăn giá rẻ, miễn phí, thuận tiện cho việc di chuyển tới các điểm thi, đặc biệt các đội hình tình nguyện tại các điểm thi đã phối hợp với lực lượng y tế túc trực từ cổng để đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm thủ tục đăng ký dự thi, đồng thời tận tình hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. 

(Ảnh: Các tình nguyện viên hỗ trợ đo thân nhiệt rửa tay sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào phòng thi)

Năm 2020, huyện Ba Vì có 3.200  thí sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia với 134 phòng thi tại 07 điểm thi trên địa bàn huyện. Chương trình tiếp sức mùa thi diễn ra từ ngày 08 đến hết ngày 10/8/2020, với tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.Tại mỗi điểm thi đều có từ 10 -15 tình nguyện viên túc trực xuyên suốt làm công tác tiếp sức và hỗ trợ kỳ thi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

(Ảnh: Các tình nguyện viên phát nước, sữa uống miễn phí cho thí sinh)

Huyện đoàn Ba Vì cũng chỉ đạo các sơ Đoàn trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, các hiện tượng lợi dụng kỳ thi để trục lợi từ thí sinh và người nhà thí sinh như: nâng giá các dịch vụ ăn, ở, các hành vi trộm cắp; tổ chức các hoạt động trông giữ đồ, trông xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Vào các ngày thi, các đội hình tình nguyện còn tích cực tham gia hướng dẫn phương tiện và người tham gia giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi; phát các vật dụng hỗ trợ, như: thông tin hướng dẫn, nước uống, sữa... Bên cạnh đó, Huyện đoàn còn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc thống kê rà soát các học sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con thương, bệnh binh tại các địa phương tham dự kỳ thi THPT quốc gia để có hình thức hỗ trợ hiệu quả.

(Ảnh: Các sĩ tử vui mừng sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia)

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được các bạn đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng và luôn nhận được sự hài lòng từ người nhà thí sinh và thí sinh. Tâm lý lo lắng, hoang mang của thí sinh giảm đi rất nhiều, thay vào đó là tâm trạng thoải mái, vững tin hơn khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng.  Hình ảnh những tình nguyện viên với chiếc áo xanh tình nguyện trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã góp phần giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và trên hết đoàn viên, thanh niên huyện Ba Vì đang góp phần tô thắm, lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà. Với tinh thần xung kích đi đầu, tuổi trẻ huyện Ba Vì đã góp phần đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 diễn ra an toàn, thuận lợi.

Triệu Tuyển

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1338
Lượt truy cập trong tuần: 19406
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7602982
Tổng số truy cập: 46082551

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang