TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày đăng 09/04/2019 | 08:12  | Lượt xem: 75

Ngày 8/4/2019 UBND huyện Ba Vì họp phiên toàn thể đánh giá công tác thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT – XH quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong quý I năm 2019 toàn huyện đã hoàn thành thu hoạch vụ Đông năm 2018 và giao trồng vụ Xuân năm 2019. Công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được huyện quan tâm chỉ đạo, nhất là 4 xã phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2019. Giá trị tổng sản xuất ngành Công nghiệp - TTCN quý I/2019 ước đạt 912 tỷ đồng, đạt 22,2 % kế hoạch, tăng 9,5% so với cùng kỳ 2018. Tổng doanh số bán ra và tiêu dùng xã hội ngành thương mại trong quý ước đạt 1.022 tỷ đồng, đạt 23,5% kế hoạch, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018. Huyện đã tổ chức thành công Lễ khai hội Tản viên Sơn Thánh và khai trương Du lịch Ba Vì năm 2019. Tổng số lượng khách đến hành hương, du lịch ước  đạt 490.000 lượt người. Công tác xử lý , giải quyết vi phạm về trật tự đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường. Trong quý đã trả 1.618 giấy CN QSD đất nông nghiệp cho 2 xã Tản Lĩnh và Minh Quang, đồng thời cấp được 104 giấy CN QSD đất ở cho các hộ gia đình. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được duy trì ổn định. Duy trì công tác khám chữa bệnh cho nhân dân từ huyện đến các xã. Tổng số lượt khám chữa bệnh tại Bệnh trên địa bàn huyện: 118.017 lượt người (tăng 17.470 lượt người so với cùng kỳ). Các chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban ngành, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong quý II, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá đất, siết chặt công tác quản lý đất đai, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng. Củng cố và nâng cao năng lực trách nhiệm của đội ngũ cán bộ. Rà soát và chấm dứt hợp đồng với đội ngũ cán bộ hợp đồng tại các phòng ban và UBND các xã, thị trấn. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp HĐND huyện. Tổ chức thực hiện nghiêm và khắc phục những khuyết điểm sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.  Tích cực thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2019.

Tại phiên họp UBND huyện cũng đã tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Văn Hà – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về nghỉ hưu theo quy định của Nhà nước.

Bình Minh