TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND huyện Ba Vì họp phiên toàn thể, kiểm điểm kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của huyện năm 2018 và các nhiệm vụ UBND TP, Chủ tịch UBND TP giao năm 2018; Dự kiến các nhiệm vụ công tác trọng tâm của huyện năm 2019
Ngày đăng 05/12/2018 | 17:00  | Lượt xem: 341

Ngày 5/12/2018 UBND huyện Ba Vì họp phiên toàn thể, kiểm điểm kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của huyện năm 2018 và các nhiệm vụ UBND TP, Chủ tịch UBND TP giao năm 2018; Dự kiến các nhiệm vụ công tác trọng tâm của huyện năm 2019. Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2018 UBND huyện, đã xây dựng kế hoạch và giao cho các phòng, ban ngành, các cơ quan đơn vị triển khai thực hiện 140 nhiệm vụ công tác về phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Đến nay các đơn vị đã thực hiện xong 100 nhiệm vụ, còn 40 nhiệm vụ đang tiếp tục thực hiện. Trong đó có nhiều nhiệm vụ tồn đọng ở một số phòng, ban ngành, đơn vị như: Trung tâm phát triển quỹ đất, Phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng.  Ngoài ra trong năm 2018 các nhiệm vụ do UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao thực hiện, UBND huyện đã giao cụ thể việc giải quyết đến từng phòng chuyên môn và yêu cầu văn phòng HĐND-UBND huyện thường xuyên theo dõi, nhắc nhở các phòng chuyên môn trong việc giải quyết các nhiệm vụ và báo cáo UBND thành phố đúng thời hạn, tuy nhiên vẫn còn một số công việc được giải quyết chưa kịp tiến độ.

            Tại hội nghị trên cơ sở kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 và đăng ký nhiệm vụ công tác năm 2019, UBND huyện đã xây dựng được 147 nhiệm vụ công tác trọng tâm, giao cho các phòng, ban ngành, cơ quan đơn vị triển khai thực hiện và phân công các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách trực tiếp chỉ đạo.

Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ ra nguyên nhân những hạn chế, yếu kém của một số đơn vị, bên cạnh những ảnh hưởng, tác động của các yếu tố khách quan, thì nguyên nhân chủ quan là công tác chỉ đạo điều hành của người đứng đầu đơn vị còn thiếu quyết liệt và chưa cụ thể, sâu sát, việc chấp hành quy định và nhiệm vụ cấp trên giao chưa nghiệm; năng lực tham mưu, trách nhiệm công vụ của một bộ phận cán bộ, công chức còn hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác năm 2019 đồng chí yêu cầu các phòng, ban ngành, cơ quan đơn vị cần đánh giá đúng tiêu đề các nhiệm vụ công tác được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục theo từng tháng, từng quý và cả năm. Đối với những công việc có sự phối kết hợp giữa các đơn vị với nhau thì đơn vị nào chủ trì đơn vị đó phải chịu trách nhiệm chính. Bên cạnh đó các đơn vị cũng cần chủ động phối hợp với UBND các xã, thị trấn trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân cấp theo đúng quy định.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 183
Tổng số truy cập: 31422708

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang