TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND huyện Ba Vì: Sơ khảo Hội thi “Hòa giải viên giỏi” cụm số thi đua số 1
Ngày đăng 07/08/2019 | 09:00  | Lượt xem: 308

Sáng ngày 6/8/2019, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức vòng sơ khảo Hội thi “Hòa giải viên giỏi” cụm thi đua số 1 năm 2019.

Tham dự hội thi có 10 đội thi đến từ 10 xã trên địa bàn huyện. Đó là các xã như Phong Vân, Phú Cường, Châu Sơn, Tản Hồng, Vạn Thắng, Cổ Đô, Phú Đông, Thái Hòa, Phú Sơn và Phú Phương. Các đội thi tham dự hội thi trải qua ba phần thi là phần thi chào hỏi, thi kiến thức và phần thi năng khiếu.

Ở phần thi chào hỏi là các đội thi đem đến cho hội thi những tiết mục chào hỏi đặc sắc bằng thơ ca, hò vè, làn điệu chèo, giới thiệu đến khán giả những đặc trưng về địa lý, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, hoạt động tổ hòa giải của xã mình, các thành viên đội thi và những thông điệp, mong muốn của đội khi đến với hội thi chủ yếu là giao lưu, học hỏi, nâng cao hiểu biết.

Một tiểu phẩm tại hội thi

Phần thi kiến thức là việc trả lời câu hỏi lý thuyết, hỏi trắc nghiệm, liên quan đến các nội dung như: Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; Lĩnh vực dân sư; Lĩnh vực đất đai; Pháp luật về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, hình sự. Ở phần thi tình huống là trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, từ đó áp dụng các bộ Luật để hòa giải thành công

Ở phần thi năng khiếu, các đội thi đã đem đến những tiểu phẩm được dàn dựng công phu, đó những câu chuyện liên quan đến việc chia tài sản, hàng xóm mâu thuẫn về rác thải, cây cối, nước thải, đất đai. Qua các tiểu phẩm này, đó là những vấn đề mà mỗi hòa giải viên đều phải nỗ lực giải quyết mọi việc trên cơ sở pháp luật cũng như vận dụng việc hòa giải thấu tình đạt lý.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì cho các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội xã Phú Sơn, giải nhì xã Vạn Thắng, giải ba xã Châu Sơn và 7 giải khuyến khích. Sau vòng sơ khảo, sẽ chọn 3 đội nhất, nhì, ba tham gia vòng chung khảo tại huyện

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1005
Lượt truy cập trong tuần: 2125
Lượt truy cập trong tháng: 246195
Lượt truy cập trong năm: 7186037
Tổng số truy cập: 45665606

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang