UBND huyện Ba Vì tổ chức gặp mặt báo chí dịp năm mới 2019
Ngày đăng 25/01/2019 | 09:24  | Lượt xem: 607

Ngày 24/01/2019, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức buổi gặp gỡ các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp năm mới 2019.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì. Tham dự buổi gặp mặt còn có rất đông các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo, đài Trung ương và thành phố Hà Nội.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu tại hội nghị

Trong không khí ấp áp và phấn khởi chào đón năm mới 2019, tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông báo nhanh với các nhà báo, các phóng viên về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, công tác QP- AN huyện Ba Vì năm 2018, Phương hướng năm 2019 và Kế hoạch tổ chức Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh; khai trương du lịch Ba Vì năm 2019; Triển khai Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ trồng cây Đa Yên Bồ, xã Vật Lại và phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, năm 2018 được sự quan tâm của thành phố Hà Nội, sự quyết tâm của cán bộ, nhân dân; Kinh tế - xã hội huyện Ba Vì tiếp tục có nhiều khởi sắc. Tổng giá trị sản xuất đạt 27.120 tỷ đồng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 310,25 tỷ đồng; thu nhập bình quân đạt 45 triệu đồng/người/năm; có 2 xã Phú Cường và Chu Minh được UBND thành phố công nhận đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn Nông thôn mới toàn huyện là 15 xã; Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng luôn được quan tâm đẩy mạnh. Đặc biệt trong năm huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập huyện và 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Cổ Đô.

Với nội dung triển khai nhiệm vụ năm 2019, trước mắt là việc triển khai Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh và khai trương du lịch Ba Vì năm 2019; Triển khai Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ trồng cây Đa Yên Bồ, xã Vật Lại và phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Gắn với công tác phát triển, quảng bá du lịch Ba Vì đã có nhiều phóng viên quan tâm và đặt câu hỏi cho huyện như: Kết quả sau một năm đón nhận Tục thờ Tản Viên Sơn Thánh là Di sản phi vật thể Quốc gia; Công tác triển khai Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh năm 2019; Kế hoạch thực hiện phát triển du lịch năm 2019; Công tác Quy hoạch Du lịch của Ba Vì...Trả lời các câu hỏi đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu những quan điểm, định hướng công tác phát triển du lịch của huyện, cũng như việc bảo tồn phát huy văn hóa truyền thống Lễ hội và tục thờ Thánh Tản Viên Sơn. Trong đó, huyện tập trung thực hiện công tác Quy hoạch, quảng bá hình ảnh du lịch Ba Vì; Giới thiệu và xây dựng không gian văn hóa, lễ hội vùng đối với Lễ hội và tục thờ Tản Viên Sơn Thánh... Các nhiệm vụ cụ thể như: Tiếp tục đề nghị UBND thành phố phê duyệt Quy hoạch phát triển du lịch Suối Hai; triển khai du lịch cộng đồng, du lịch Homestay tại làng họa Cổ Đô; làng nghề chè Ba Trại, làng nghề thuốc Nam xã Ba Vì; thực hiện tốt công tác quản lý lễ hội đảm bảo việc tổ chức an toàn, tiết kiệm gắn với văn minh lễ hội; thực hiện thu thập và tổ chức hội thảo về lịch sử văn hóa, giá trị truyền thống của Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh...

Thông qua buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo, đài, các phóng viên đã luôn quan tâm, thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Ba Vì đối với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Mong thời gian tới, huyện Ba Vì tiếp tục nhận được sự quan tâm, đặc biệt trong công tác giới thiệu, quảng bá du lịch nhằm thu hút đông đảo khách tới tham quan, nghỉ dưỡng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân huyện nhà; Đồng chí cũng gửi lời chúc tốt đẹp năm mới 2019 tới các cơ quan, thông tấn, báo chí./.

Diệu Thu