TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với Cách mạng” và Phát động phong trào thi đua cao điểm “Đẩy mạnh tiến độ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2022”
Ngày đăng 21/09/2022 | 17:55  | Lượt xem: 114

Chiều ngày 21/9/2022, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với Cách mạng” nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ và Phát động phong trào thi đua cao điểm “Đẩy mạnh tiến độ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2022”.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVTV; Thường trực HĐND, UBND huyện; Trưởng các phòng ban, ngành đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với Cách mạng” dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.

UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với Cách mạng” dịp kỷ niệm 75 năm ngày TBLS

Thực hiện đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân Người có công với cách mạng” dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; các cấp các ngành, địa phương và Nhân dân toàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tinh thần, trách nhiệm, bổn phận và nghĩa tình sâu nặng, bằng cả tấm lòng biết ơn với những hy sinh của thế hệ cha ông vì nền độc lập dân tộc. Như việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với 4.236 đối tượng Người có công, thân nhân Liệt sĩ, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng tổng số tiền trên 7,5 tỷ đồng; đảm bảo 100% số hộ chính sách người có công không còn thuộc hộ nghèo; 11 mẹ Việt Nam anh hùng của huyện được các đơn vị nhận phụng dưỡng đảm bảo mức tiền từ 1.000.000 đồng trở lên/mẹ; Thực hiện Cấp thẻ BHYT cho 16.275 đối tượng; Tổ chức điều dưỡng luân phiên người có công: 2.105 người có công và thân nhân Liệt sĩ theo kế hoạch;

Đ/c Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với Cách mạng” dịp kỷ niệm 75 năm ngày TBLS

Triển khai Kế hoạch vận động các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2022, tính đến ngày 15/7/2022, huyện Ba vì đã vận động được trên 4 tỷ đồng. Hỗ trợ người có công xây, sửa nhà từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”: 66 nhà, với tổng số tiền: 1,82 tỷ đồng. Thực hiện tu sửa nâng cấp cho 3 dự án NTLS tại các xã: Cổ Đô, Phú Cường, Tiên Phong. Tổ chức Hội nghị gặp mặt bà mẹ VNAH, Thương binh, Bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu; biểu dương các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Tổ chức tặng 6.533 suất quà của Chủ tịch nước, Quà Thành phố, số tiền 7 tỷ đồng và quà của Huyện cho 60 đối tượng Người có công tiêu biểu; Thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm và quà từ nguồn ngân sách huyện đối với 86 đối tượng là mẹ VNAH còn sống, thương binh, bệnh binh, và thân nhân liệt sỹ. Cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Những việc làm đầy ý nghĩa và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì trong công tác đền ơn đáp nghĩa đã tô đậm thêm tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tạo sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, ngành và cộng đồng xã hội.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua cao điểm “Đẩy mạnh tiến độ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Kinh tế - xã hội trên địa bàn năm 2022”

Dịp này, huyện Ba Vì đã phát động phong trào thi đua cao điểm “Đẩy mạnh tiến độ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Kinh tế - xã hội trên địa bàn năm 2022” theo  Chủ đề: “Đổi mới, sáng tạo, thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022”. Huyện Ba Vì Phát động phong trào thi đua cao điểm “Đẩy mạnh tiến độ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Kinh tế - xã hội trên địa bàn. Thời gian thi đua: được tổ chức phát động từ ngày tháng 9/2022 đến hết tháng 11 năm 2022. Mục tiêu là: Tập trung quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu hoàn thành thắng lợi 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra; đặc biệt là mục tiêu xây dựng huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Phát động thi đua tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh phong trào thị đua gắn với thực hiện các nhiệm vụ hiệu quả, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế;  văn hóa - xã hội; quốc phòng - an ninh. Phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh - Chủ tịch UB MTTQ huyện đã được Bộ LĐTB&XH tặng Bằng khen

Đại diện tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố

Đại diện các tập thể và cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ huyện đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen; UBND thành phố tặng Bằng khen cho 01 tập thể; 10 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 08 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với Cách mạng” dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 807
Lượt truy cập trong tuần: 103974
Lượt truy cập trong tháng: 5172
Lượt truy cập trong năm: 2911673
Tổng số truy cập: 57403730

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang