TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị triển khai giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2020
Ngày đăng 03/07/2020 | 17:28  | Lượt xem: 509

Chiều ngày 3/7, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị triển khai giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2020.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Vì đã triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường năm 2020; hướng dẫn, phổ biến quy trình diễn tập, các văn kiện chuẩn bị diễn tập. Theo kế hoạch, nội dung diễn tập năm 2020 gồm 3 giai đoạn 5 vấn đề huấn luyện: Chuyển xã, phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Thời gian tổ chức diễn tập 1 ngày đêm với các nội dung: Diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh.

Các đơn vị tổ chức diễn tập gồm có xã Ba Vì, Thụy An, Thái Hòa, Vạn Thắng, Đồng Thái và Ba Trại. Thông qua diễn tập nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền và năng lực, trình độ làm tham mưu của ban, ngành, đoàn thể địa phương; tiếp tục bổ sung, điều chỉnh kế hoạch, phương án chiến đấu của huyện và các xã, thị trấn; kế hoạch bảo đảm thời chiến của địa phương. Nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương trong tác chiến khu vực phòng thủ cấp huyện, cấp xã; củng cố thế trận quốc phòng, an ninh, xây dựng tiềm lực quốc phòng, an ninh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ngay sau hội nghị, thành viên Ban chỉ đạo diễn tập và Ban chỉ huy quân sự huyện cần tập trung hướng dẫn, chỉ đạo 6 xã xây dựng kế hoạch, phương án diễn tập phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương. Cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã tích cực phối hợp tổ chức diễn tập đảm bảo mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian theo kế hoạch, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cao./.

Hồng Đạt