TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND huyện Ba Vì tổ chức tiếp nhận và trao tặng 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ của Tập đoàn Phú Mỹ
Ngày đăng 10/10/2021 | 08:13  | Lượt xem: 168

Chiều ngày 09/10, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Chương trình tiếp nhận và trao tặng 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ của Tập đoàn Phú Mỹ. Dự lễ trao tặng có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Chu Đức Lượng – Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ; lãnh đạo Phòng LĐTB&XH và xã Phú Đông.

Tập đoàn Phú Mỹ trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà tại xã Phú Đông

Theo đó, hưởng ứng chương trình “Chung tay vì cộng đồng”, đồng thời với mong muốn tri ân với mảnh đất quê hương đã sinh ra và lớn lên, ông Chu Đức Lượng - Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ đã quyết định hỗ trợ 1 tỷ đồng. Trong đó, dành tặng 180 triệu đồng đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện Ba Vì; 420 triệu mua tặng 21 bò sinh sản cho các hộ nghèo; tặng 01 máy làm đất trị giá 20 triệu đồng; 10 máy khâu trị giá 100 triệu và hỗ trợ xây 07 nhà mái ấm tình thương trị giá 280 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi trao tặng

Tới dự và phát biểu tại lễ trao vốn làm Nhà mái ấm tình thương cho hộ gia đình bà Trần Thị Lân – thôn Đông Duy, xã Phú Đông, ông Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Phú Mỹ, cá nhân ông Chu Đức Lượng - Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ đã có việc làm ý nghĩa, hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện được xây sửa nhà để yên tâm an cư, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Đối với các hộ được trao tặng máy làm đất, máy khâu, bò sinh sản sẽ giúp các hộ tạo việc làm, tăng thu nhập từng bước cải thiện đời sống. Qua đó, góp phần tích cực thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện. Riêng đối với xã Phú Đông, toàn xã còn 26 hộ nghèo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cũng mong muốn Tập Đoàn Phú Mỹ, ông Chu Đức Lượng tiếp tục có những quan tâm giúp các hộ thoát nghèo.

Các hộ dân thực hiện bốc thăm ngẫu nhiên bò sinh sản được hỗ trợ

21 bò sinh sản được đưa lên xe để trao cho các hộ được nhận hỗ trợ

Trước đó, với chương trình trao tặng bò sinh sản để đảm bảo công bằng, các hộ được hỗ trợ bò sinh sản đã thực hiện bốc thăm ngẫu nhiên và được cán bộ Tập đoàn vận chuyển bò tặng về tận nhà từng hộ dân theo số đã đánh dấu. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Các hộ gia đình nhận bò cái sinh sản cam kết thực hiện tốt chương trình cũng như cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho bò. Việc làm đầy ý nghĩa này đã thực sự trao cần câu để các hộ có điều kiện tiếp tục tăng gia sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Diệu Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 1718
Lượt truy cập trong tuần: 96635
Lượt truy cập trong tháng: 498606
Lượt truy cập trong năm: 6268329
Tổng số truy cập: 53498220

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang