TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND huyện Ba Vì tổ chức tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy “chung cư mini” ở quận Thanh Xuân
Ngày đăng 18/09/2023 | 09:08  | Lượt xem: 230

Sáng ngày 18/9/2023, cơ quan UBND huyện Ba Vì đã tổ chức lễ Chào cờ và dành 01 phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy “chung cư mini” ở quận Thanh Xuân làm 56 người tử vong.

Các đại biểu dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân làm 56 người tử vong

Đêm ngày 12, rạng sáng 13/9/2023, xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại tòa nhà chung cư mini số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngôi nhà có diện tích khoảng 200 m2, cao 9 tầng, 1 tum, là nơi cư trú của khoảng 150 người. Vụ cháy đã làm 56 người tử vong và 37 người bị thương. Trong thời gian qua, để chia sẻ với các gia đình nạn nhân, MTTQ huyện Ba Vì trực tiếp trao hỗ trợ cho những nạn nhân bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn số tiền 50.000.000 đồng (Từ nguồn quỹ "Cứu trợ" huyện Ba Vì), Ni sư Thích Đàm Liên, Phó Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì hỗ trợ 20.000.000 đồng và 50 thùng mì tôm, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP Ba Vì hỗ trợ 10.000.000 đồng và 200 thùng sữa. Bên cạnh đó, nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện đã dành nhiều tình cảm và vật chất cho các gia đình này.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu trong lễ chào cờ, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo thời gian tới, UBND huyện sẽ chỉ đạo quyết liệt chương trình việc phòng cháy chữa cháy trong sản xuất kinh doanh, kiên quyết các trường hợp vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy đối với tổ chức, cá nhân.

  Các đại biểu dự lễ chào cờ

Với những nội dung chương trình công tác của huyện, đồng chí đề nghị các phòng ban ngành của huyện cần chủ động trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện tốt để huyện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023. Huyện Ba Vì sẽ tổ chức lễ đón nhận huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới, Huân chương Lao động hạng Ba và 55 năm ngày thành lập huyện vào ngày 30/9/2023, vì vậy huyện yêu cầu các phòng ban được phân công nhiệm vụ cần làm tốt công tác chuẩn bị cho buổi lễ, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, nhân dân trong toàn huyện về quá trình phấn đấu xây dựng huyện nhà đạt chuẩn nông thôn mới.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang