UBND huyện Ba Vì triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021
Ngày đăng 19/02/2021 | 13:38  | Lượt xem: 201

Ngày 19/2/2021, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, ngay từ đầu năm 2021, BCH quân sự huyện là cơ quan thường trực HĐNVQS huyện, đã chủ động tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch chuẩn bị tổ chức Lễ giao nhận quân, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị. Theo kế hoạch thời gian tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 diễn ra vào thứ 7 ngày 27/2/2021 (Tức ngày 16 tháng giêng năm Tân Sửu). Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thời gian tổ chức sẽ được rút ngắn về mặt thời gian, đồng thời 100% công dân nhập ngũ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm covid-19. Năm 2021 huyện Ba Vì được giao chỉ tiêu 248 tân binh, trong đó có 195 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 53 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để Lễ giao nhận quân năm 2021 diễn ra an toàn, nhanh gọn và trang trọng, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể có liên quan phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, làm tốt công tác chuyển bị mọi mặt cho Lễ giao nhận quân. HĐNVQS huyện, HĐNVQS các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tối đa người nhà đi đưa tiễn tân binh,  đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu tất cả những người tham gia phải bắt buộc đeo khẩu trang, bố trí các bàn sát khuẩn tay nhanh, đảm bảo kiểm soát 100% số người vào khu vực tổ chức Lễ giao nhận quân. Đồng chí cũng lưu ý BCH quân sự huyện cơ quan thường trực HĐNV quân sự huyện tổ chức hiệp đồng với Công an huyện, UBND TT Tây Đằng xây dựng phương án phân luồng đảm bảo ANTT, ATGT. Trung tâm y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện bố trí nhân lực, vật tư thực hiện lấy mẫu sinh phẩm của các tân binh. UBND các xã, thị trấn bố trí xe đưa đón các tân binh đến điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và trong Lễ giao nhận quân đảm bảo an toàn tuyệt đối. Huyện Ba Vì phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân theo đúng kế hoạch.

Bình Minh