TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND thành phố Hà Nội: Tặng quà nhân dịp tết Trung Thu cho 600 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại 7 xã miền núi huyện Ba Vì
Ngày đăng 26/09/2020 | 13:21  | Lượt xem: 140

Sáng ngày 26/9, tại xã Minh Quang, UBND thành phố Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức tặng quà nhân dịp tết Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại các xã dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đ/c Đỗ Quang Trung- UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu tại buổi tặng quà

Dự buổi tặng quà có ông Hoàng Thành Thái- Phó Giám đốc phụ trách Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội; ông Đỗ Quang Trung – UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì; lãnh đạo 7 xã miền núi huyện Ba Vì và 80 em học sinh của xã Minh Quang đại diện cho 600 trẻ em của 7 xã miền núi huyện Ba Vì được nhận quà.

Phát biểu tại buổi tặng quà, ông Hoàng Thành Thái- Phó giám đốc phụ trách Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội cho biết: Từ tháng 7/2020, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 151 về việc tổ chức hoạt động Tết trung thu trên địa bàn Thành phố, tuy nhiên do diễn biến của dịch bệnh Covid-19, năm nay, UBND thành phố Hà Nội không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” theo thông lệ hằng năm mà chỉ đạo các cấp, các ngành và UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm chăm lo tổ chức các hoạt động Vui tết Trung Thu, thăm tặng quà cho trẻ em, đảm bảo cho mọi trẻ em đón tết Trung Thu vui tươi, đầm ấm, an toàn trong đó ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số. Với tinh thần đó, Sở lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và thành lập 05 đoàn đi thăm, tặng quà cho 900 trẻ em của 14 xã vùng dân tộc thiểu số thuộc 5 huyện trên địa bàn thành phố Hà nội với tổng kinh phí 540 triệu đồng.

Ông Hoàng Thành Thái- Phó giám đốc phụ trách Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội tặng quà cho trẻ em xã Minh Quang

Tại buổi tặng quà, đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, lãnh đạo huyện Ba Vì đã trực tiếp trao tặng 80 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của xã Minh Quang. Được biết dịp này, 7 xã miền núi huyện Ba Vì có 600 trẻ em được nhận quà, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng. UBND huyện Ba Vì trao tặng trẻ em 7 xã miền núi tổng số tiền trị giá 3.500.000 đồng.

Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Đỗ Quang Trung- Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và sâu sắc trước sự quan tâm của UBND thành phố Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố đến trẻ em 7 xã miền núi huyện Ba Vì; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất của thành phố đối với công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em tại huyện Ba Vì; đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì cũng đề nghị chính quyền, các tổ chức đoàn thể và các bậc phụ huynh toàn huyện cần quan tâm chăm lo hơn nữa đến thiếu niên, nhi đồng, chú trọng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong hộ nghèo để các cháu tự tin, vươn lên trong học tập./.

Lê Thu