TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 lần thứ 27
Ngày đăng 31/03/2020 | 14:28  | Lượt xem: 517

Sáng ngày 30/3/2020, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 nhằm đánh giá diễn biến tình hình dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị; Phía điểm cầu Ba Vì có đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCĐ phòng dịch của huyện.

Giao ban phòng chống dịch Covid-19 ngày 30/3/2020 tại điểm cầu huyện Ba Vì

Theo báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, trên thế giới ghi nhận 723.389 ca nhiễm; 33.997 người bị tử vong; 151.809 người được chữa khỏi. Tại Việt Nam có 194 người bị nhiễm; Số người tử vong là 0 và số chữa khỏi là 52 người. Tại Hà Nội, số ca nhiễm là 71 người. Huyện Ba Vì chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào.

Đánh giá diễn biến tại thành phố Hà Nội, theo nhận định của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đối với các trường hợp xác định dương tính từ giai đoạn 2 kể từ ngày 05/3 (ca thứ 17) và các trường hợp liên quan cơ bản đã được xác định, thực hiện cách ly. Tuy nhiên diễn biến hiện nay phức tạp và có nguy cơ trở thành ổ dịch lớn nhất tại Hà Nội sau khi phát hiện 02 ca dương tính tại Bệnh Viện Bạch Mai, đến nay số ca xác định nhiễm virus liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai là 26 trường hợp. Liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, tại huyện Ba Vì có 173 ca phải thực hiện cách ly, đã lấy mẫu được 25 trường hợp. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục lấy mẫu. Trong đó có 11 người thuộc danh sách Thành phố gửi hiện không có mặt tại địa phương.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung nhận định: Chúng ta đang bước vào giai đoạn vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn sự âm ỉ, lan truyền dịch bệnh rộng hơn ở các tỉnh phía Bắc và thành phố Hà Nội. Liên quan đến các ca nhiễm ở Bệnh viện Bạch Mai đã có bệnh nhân ở 5 tỉnh, thành gồm: Hà Nam, Ninh Bình, Thái Nguyên, Lai Châu và thành phố Hà Nội. Riêng ở Hà Nội, bệnh nhân đã có ở 20 quận huyện và nếu chúng ta không làm tốt tình hình dịch bệnh sẽ tăng lên cấp số nhân đúng như theo thực tế của các nước trên thế giới và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Do vậy chúng ta phải xác định phương án chống dịch phải dài hạn; việc lây nhiễm ở mọi lứa tuổi và đã lây nhiễm bắt buộc phải được cách ly và chữa trị mới khỏi bệnh. Yêu cầu mọi người dân không được phép chủ quan; Đối với cấp ủy từ xã, phường, thị trấn phải thường xuyên nâng cao nhận thức, thường xuyên cập nhật, không được phép bảo thủ để nắm bắt tình hình và thực hiện xử lý tình huống đúng theo yêu cầu; Sở Công thương tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện sản xuất, tích trữ lương thực thực phẩm, đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân thành phố trong thời gian dài hạn và đảm bảo ổn định giá; Đối với ngành y tế phải rà soát chuẩn bị vật tư, trang thiết bị, con người cho cuộc chiến lâu dài với quan điểm hành động phải nhanh chóng và dứt khoát./.

                                                                        Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 754
Lượt truy cập trong tuần: 21911
Lượt truy cập trong tháng: 164514
Lượt truy cập trong năm: 7104356
Tổng số truy cập: 45583925

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang