TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến phòng dịch covid-19 (phiên họp thứ 69)
Ngày đăng 28/10/2020 | 16:41  | Lượt xem: 174

Chiều ngày 28/10/2020, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 (Phiên họp thứ 69). Đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Ba Vì, đồng chí Đỗ Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Ba Vì

Báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19, trên thế giới ghi nhận trên 44 triệu ca nhiễm, số tử vong trên 1,1 triệu người. Tại Việt Nam số ca mắc là 1.172 ca. Trên địa bàn huyện Ba Vì chưa ghi nhận ca mắc nào.

Thực hiện phòng chống dịch bệnh; huyện Ba Vì đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các cơ quan, đơn vị và người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo sự chỉ đạo của Trung ương và Thành phố. Tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế. Tại 31 xã, thị trấn đã thành lập 242 tổ giám sát, tuyên truyền phòng dịch Covid-19 tại cộng đồng. Bệnh viện đa khoa huyện và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện đã xây dựng, thực hiện phương án sang lọc, phân luồng, phân tuyến điều trị theo quy định của Bộ Y tế đảm bảo an toàn đối với cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh; các trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế cần thiết được đảm bảo đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị. Công tác hậu cần cũng được chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp cần thiết. Tăng cường công tác kiểm tra, ở cấp huyện đã thành lập 3 đoàn kiểm tra do các đồng chí Thường vụ Huyện ủy là Trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại 31 xã, thị trấn; ở cấp xã thành lập 31 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thôn, xóm, đơn vị đóng chân trên địa bàn. Việc triển khai ký can kết được triển khai ở 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch; Đã kiểm tra 69 cơ sở bán thuốc và 39 cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập; ký cam kết 100% cơ sở hành nghề y dược công lập thực hiện các quy định phòng chống dịch và cam kết không bán tăng giá các mặt hàng vật tư y tế. Thực hiện kiểm tra 66/112 trường học; 100% quán karaoke; Xử phạt số tiền 34 triệu đồng đối với các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, các hội, đoàn thể tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh để ổn định cuộc sống.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố thông báo thành phố Hà Nội đã 71 ngày qua không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng; đồng chí cũng nhận định nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh bùng phát vẫn thường trực nếu không làm tốt công tác phòng dịch. Do vậy đồng chí yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng chống dịch; Triển khai các biện pháp phòng dịch, nhất là thực hiện đeo khẩu trang; đồng thời thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của thành phố về công tác phòng chống dịch và quyết tâm phấn đấu không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn./.

Diệu Thu

Lượt truy cập trong tuần: 19128