TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì: Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 08/07/2020 | 07:45  | Lượt xem: 695

Ngày 7/7/2020, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Về dự có đồng chí Mai Trung Tuyến – Chủ nhiệm cục Kỹ thuật – Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Ngô Thị Bích Thảo – Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện; đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện, chỉ huy trưởng Ban CHQS, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân, chỉ huy trưởng quân sự 31 xã, thị trấn và chỉ huy trưởng tự vệ các cơ quan huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh thủ đô và Huyện ủy, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương theo kế hoạch đề ra. Theo đó, đã duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2020 đủ chỉ tiêu, chất lượng, đúng hướng dẫn. Chủ động trong công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện xây dựng các phương án lựa chọn địa điểm sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam ở các nơi có vùng dịch Covid-19 về cách ly tại địa phương, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Làm tốt công tác chuẩn bị về giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, Quân số tham gia huấn luyện đạt 546 đồng chí. Đối với lực lượng dân quân tự vệ tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện có 100% các khoa mục đạt yêu cầu. Làm tốt công tác đăg ký dân quân tự vệ trong độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ Dân quân tự vệ đạt 100%. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức đăng ký tuổi 17 cho 2013 nam công dân. Cùng với đó, công tác xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật luôn được quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết của các cấp, đặc biệt là năm 2020 đã quán triệt, giáo dục cho cán bộ Ban CHQS huyện tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và an toàn giao thông. Thực hiện nghiêm túc các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua quyết thắng; Công tác xây dựng Đảng luôn được coi trọng; chế độ nề nếp, chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ được duy trì, thực hiện nghiêm túc, đã lãnh đạo, chỉ đạo 3/3 chi bộ tổ chức thành công Đại hội chi bộ và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự nhiệm kỳ 2020- 2025. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động thăm, hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn, Công tác hậu cần, kỹ thuật được thực hiện nền nếp, khai thác có hiệu quả, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện.

Các đại biểu về dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá nguyên nhân đạt được 6 tháng đầu năm, bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi 12 nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2020, quyết tâm giữ gìn, đảm bảo sự vững chắc về quốc phòng, ổn định về an ninh, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho phát triển KT- XH của huyện./.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Bộ tư Lệnh Thủ đô Hà Nội và đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ, Ban CHQS huyện, đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2020, ngoài những nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí đề nghị các đồng chí tập trung làm tốt các nhiệm vụ:Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực công tác của cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang huyện, luôn sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao; Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gương mẫu trong sinh hoạt và công tác, luôn chủ động và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ….. Làm tốt công tác chuẩn bị cho tuyển quân năm 2021 và duy trì nghiêm túc nề nếp, kỷ luật, đảm bảo 100% cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định và bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt”./.

Khuất Duyên