TIN TỨC - SỰ KIỆN

Văn phòng Thủ tướng Chính phủ tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến phòng chống Covid-19
Ngày đăng 30/03/2020 | 08:22  | Lượt xem: 223

Sáng ngày 29/3/2020, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 tập trung nghe báo cáo tình hình diễn biến và công tác phòng chống dịch tại 5 tỉnh thành gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Báo cáo diễn biến về dịch bệnh do virus Covid-19 hiện nay rất phức tạp. Trên thế giới đã ghi nhận nhiều ổ dịch bùng phát với tốc độ lây lan hàng chục nghìn người và số tử vong hàng nghìn người trong một ngày. Tại Việt Nam với sự quyết liệt của Chính phủ, các địa phương và sự đồng lòng của nhân dân, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiềm chế. Theo nhận định của Thủ tướng Chính phủ, công tác phòng chống dịch của chúng ta bước đầu đạt được kết quả và khẳng định các giải pháp thực hiện phòng chống dịch của Chính phủ ngay từ đầu là rất đúng. Hiện cả nước ghi nhận 194 ca nhiễm, số tử vong là 0, số ca đã chữa khỏi là 25 trường hợp. Tuy nhiên, nhận định của Chính phủ tình hình dịch bệnh vẫn rất phức tạp và 15 ngày tới đây sẽ quyết định chúng ta có chiến thắng được dịch hay không.

Tại Hà Nội, sau khi ghi nhận 02 ca nhiễm đầu tiên tại Bệnh viện Bạch Mai, tình hình diễn biến diễn biến phức tạp hơn, Bệnh viện Bạch Mai trở thành ổ dịch lớn tại Hà Nội. Với các biện pháp gấp rút, toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai đã được phong tỏa, phun khử khuẩn. Báo cáo của Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Trước việc hơn 5000 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai được chuyển về các tỉnh thành, Chủ tịch cho rằng nguy cơ lây nhiễm từ bệnh viện Bạch Mai ra cộng đồng rất lớn và dự đoán chỉ trong một vài ngày tới có thể có những đốm cháy nhỏ dương tính bùng phát ở một số tỉnh miền Bắc, cũng như tại thành phố Hà Nội. Do vậy, tại phiên họp Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ Hà Nội mày thở, đề xuất cung cấp cho Hà Nội bộ test nhanh để Hà Nội xét nghiệm nhanh trên diện rộng, ưu tiên khu vực xung quanh Bệnh viện Bạch Mai.

Phát biểu chỉ đạo kết luận tại hội nghị, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta có 15 ngày để chiến thắng dịch- Đó là trách nhiệm nặng nề nhưng là vinh quang của mọi người dân Việt Nam. Do đó, yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và người dân cùng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiên quyết thực hiện cao điểm phòng chống dịch Covid-19; trong đó yêu cầu dừng toàn bộ các hoạt động kinh doanh dịch vụ theo đúng quy định tại Chỉ thị; xử lý nghiêm các trường hợp ra đường không đeo khẩu trang; Giao Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an xử lý nghiêm trường hợp Bệnh nhân số 178 về việc khai báo không thành khẩn để răn đe, giáo dục các trường hợp khác; Đề nghị các địa phương thực hiện rà soát các trang thiết bị, con người để thực hiện phòng chống dịch với phương châm “4 tại chỗ”; dừng tất cả các chuyến bay đến và đi vào Việt Nam; Tạm dừng các chuyến bay từ thành phố Hà Nội tới các tỉnh thành trong nước; Cho phép thành phố Hà Nội được công bố kết quả dương tính đối với các trường hợp xét nghiệm; tích cực thực hiện điều tra, rà soát tất cả các trường hợp đã qua Bệnh viện Bạch Mai từ 10 phút trở lên từ ngày 10/3 và thực hiện trích xuất camera an ninh các xe ra vào để khoanh vùng dịch và có biện pháp thông báo cách ly cần thiết; yêu cầu mọi người dân khai báo y tế để các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Cuối cùng Thủ tướng mong muốn công tác phòng chống dịch có sự vào cuộc của mọi người dân để Việt Nam có thể chiến thắng dịch Covid-19 như đã chiến thắng các trận chiến bảo vệ Tổ quốc của cha ông ta./.

                                                                                Diệu Thu

 

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1299
Lượt truy cập trong tuần: 21711
Lượt truy cập trong tháng: 164314
Lượt truy cập trong năm: 7104156
Tổng số truy cập: 45583725

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang