TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xã Ba Trại tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 13/08/2020 | 08:41  | Lượt xem: 394

Ngày 12/8, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ba Trại đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2020. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Quy, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì.

Kỳ họp HĐND xã Ba Trại chuyển địa phương vào thời chiến

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ba Trại được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ của lực lương Công an xã với việc giải tán đám đông biểu tình, cũng như đấu tranh, trấn áp với các đối tượng giải truyền đơn. Với lực lượng Quân sự là tổ chức đánh địch bằng đường không và sử dụng đạn hơi, thuốc nổ.

Thông qua buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ba Trại, nhằm nâng cao trình độ, khả năng tham mưu, hiệp đồng của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể; trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, phối hợp xử trí giữa các lực lượng trong các trạng thái quốc phòng. Trong quá trình diễn tập các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Ba Trại đã thực hiện đầy đủ các nội dung trong chuyển trạng thái sẳn sàng chiến đấu, phân công chỉ huy và triển khai nhiệm vụ cho từng cơ quan đúng, đủ nội dung.

Cứu hộ, cứu nạn trong diễn tập

 Hầu hết các vai diễn của các lực lượng tham gia diễn tập đã phát huy tốt trách nhiệm, hoàn thành cương vị, chức trách được giao. Diễn tập thực binh đã xác định được cách đánh, tổ chức sử dụng lực lượng tương đối phù hợp với từng nhiệm vụ và từng tình huống.

Các cá nhân được UBND huyện Ba Vì khen thưởng trong diễn tập

Cuộc diễn tập đã thực hiện tốt công tác bảo mật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Đánh giá chung cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ba Trại năm 2020 đạt kết quả tốt. Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng cho 1 tập thể, 3 cá nhân, UBND xã Ba Trại đã khen thưởng cho các cá nhân vì có thành tích trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2020.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 858
Lượt truy cập trong tuần: 18409
Lượt truy cập trong tháng: 244683
Lượt truy cập trong năm: 244683
Tổng số truy cập: 47474574

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang