TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xã Ba Vì - Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 15/08/2020 | 07:16  | Lượt xem: 309

Ngày 14/8, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Ba Vì đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020. Tới dự chỉ đạo diễn tập có đồng chí Hoàng Văn Quy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập của huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Ba Vì được vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý điều hành, các ban ngành đoàn thể làm tham mưu, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự chỉ huy thống nhất các lực lượng vũ trang thuộc quyền theo kịch bản.

Diễn tập được chia làm 03 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển xã Ba Vì vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2: tổ chức chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Do được nghiên cứu kịch bản và luyện tập tốt từ đó các tình huống được vận hành nhuần nhuyễn, từ hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết đến kỳ họp Hội đồng nhân dân bất thường, Ủy ban nhân dân xã triển khai công tác phong thủ và sẵn sàng chiến đấu. Phần thực binh do Ban Công an xã thực hiện cơ chế A2, đấu tranh trấn áp với các thành phần gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Sau đó, là cuộc diễn tập đánh địch tiến công hỏa lực bằng Đường không của Ban chỉ huy Quân sự xã, cứu hộ cứu nạn của các lực lượng của xã.

Qua đánh giá của Ban tổ chức diễn tập: mặc dù thời gian dành cho cuộc diễn tập ít, song các đồng chí được phân công đã nghiên cứu kỹ kịch bản và chuyển các trạng thái một cách nhịp nhàng, làm tốt công tác nắm tình hình của địa bàn, có những chỉ đạo, tham mưu tốt trong công tác chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, từ thưởng xuyên lên cao, từ lên cao lên toàn bộ

Cứu nạn cứu hộ sau khi đánh địch đổ bộ bằng đường không

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ba Vì năm 2020 kết thúc và được Ban chỉ đạo đánh giá đạt quả cao; đạt được mục đích, yêu cầu, ý định của Ban chỉ đạo; Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị, nội dung hợp lý phù hợp với từng giai đoạn và điều kiện của địa phương. Thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”.

Các cá nhân được UBND huyện  khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân, UBND xã Ba Vì khen thưởng 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2020. Như vậy là huyện Ba Vì đã hoàn thành diễn tập năm 2020.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 845
Lượt truy cập trong tuần: 18411
Lượt truy cập trong tháng: 244685
Lượt truy cập trong năm: 244685
Tổng số truy cập: 47474576

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang