TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xã Thụy An diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 11/08/2020 | 08:38  | Lượt xem: 218

Ngày 10/8, xã Thụy An đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020. Về dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Quy, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí trong Ban chỉ huy Quân sự huyện. Tình huống giả định trong diễn tập là, địch tấn công bằng đường không vào xã Thụy An.

Xã Thụy An triển khai công tác Phòng không nhân dân

 Trước tình huống trên, sau khi nhận được thông báo và lệnh chuyển địa phương vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu của Ban Chỉ huy quân sự huyện Ba Vì , Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thụy An đã kịp thời triển khai các kế hoạch phòng thủ, tấn công địch. Trong đó tập trung vận hành cơ chế, tổ chức Hội nghị Đảng ủy xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; tiếp đó HĐND xã tổ chức kỳ họp bất thường quyết định chủ trương, biện pháp chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; chuyển LLVT xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ…

Cứu hộ, cứu nạn trong diễn tập đánh địch đổ bộ bằng đường Không

Sau các hội nghị vận hành cơ chế, lực lượng công an xã có tình huống trấn áp với các hoạt động phạm pháp trong thời chiến, trong đó đấu tranh với các tội phạm manh động gây rối an ninh trật tự ở địa phương. Tình huống đánh địch bằng đường không của lực lượng Dân quân xã là bắn cháy các máy bay của địch tấn công vào địa bàn. Do chuẩn bị chu đáo các điều kiện, cuộc diễn tập diễn ra an toàn, đúng kế hoạch đề ra.

Tập thể, cá nhân xã Thụy An được UBND huyện Ba Vì khen thưởng trong diễn tập năm 2020

 Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của địa phương.

Các cá nhân được UBND xã Thụy An khen thưởng

 Kết thúc diễn tập, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng cho 1 tập thể, 3 cá nhân, UBND xã đã khen thưởng cho 14 cá nhân vì có thành tích tốt trong công tác diễn tập năm 2020.

Hồng Đạt

 

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 661
Lượt truy cập trong tuần: 21938
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7605514
Tổng số truy cập: 46085083

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang