Xã Vạn Thắng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 07/08/2020 | 08:26  | Lượt xem: 202

Chiều ngày 6/8, Ban Chỉ đạo Diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Ba Vì chỉ đạo xã Vạn Thắng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2020. Dự diễn tập có đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Quy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Ba Vì.

Hội nghị triển khai công tác Phòng không nhân dân

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vạn Thắng  diễn ra với 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ với vấn đề huấn luyện là nhận mệnh lệnh chiến đấu phòng thủ, điều chỉnh, bổ sung thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ của Chỉ huy Trưởng Ban CHQS xã; kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị của Trưởng công an xã; kế hoạch của các ban ngành đảm bảo chiến đấu phòng thủ.

Diễn tập đấu tranh với tội phạm của Công an xã Vạn Thắng

Giai đoạn 3, thực hành phương án A2 của Công an xã trong đấu tranh với các loại tội phạm, gây rối an ninh trật tự trong xã.

Cứu nạn, cứu hộ trong diễn tập phòng không nhân dân

Diễn tập chiến đấu phòng thủ là việc Trung đội dân quân cơ động xã phối hợp lực lượng khác tiêu diệt đánh địch đổ bộ bằng đường không, phòng chống cứu hộ, cứu nạn, cứu sập của các lực lượng trong xã.

Kết thúc diễn tập, UBND huyện đã khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân, UBND xã Vạn Thắng khen thưởng 1 tập thể, 4 cá nhân. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, cũng như năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của địa phương. Đồng thời cũng là cơ sở để cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang địa phương tiếp tục rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và công tác tham mưu của các ngành, đoàn thể trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các cá nhân được UBND huyện khen thưởng

Cuộc diễn tập diễn ra đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị, được Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ của huyện đánh giá xếp loại tốt.

Hồng Đạt