TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Sở Tư pháp kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 02/10/2015 | 16:49  | Lượt xem: 5237

Sở Tư pháp kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính tại huyện Ba Vì

Ngày 2/10/2015, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã có buổi kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính tại huyện Ba Vì thời gian từ 1/10/2014 đến 30/9/2015.

        Thực hiện công tác Quản lý Nhà nước về công tác thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính, trong 1 năm qua, UBND huyện Ba Vì đã chỉ đạo các phòng, ban của huyện làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật đến nhân dân. Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu Hiến Pháp, tập huấn về công tác thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính. Chủ tịch UBND huyện đã quyết định xử phạt 45 vụ việc, với số tiền thu được là hơn 206 triệu đồng. Các ngành của huyện quyết định xử phạt 648 vụ việc, riêng Công an huyện xử phạt 645 vụ việc, số tiền thu phạt là hơn 801 triệu đồng. Chủ tịch UBND các xã đã quyết định xử phạt 219 vụ việc, tổng số tiền thu phạt được là hơn 174 triệu đồng.

           Trong quá trình xử phạt vi phạm hành chính, Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan có thẩm quyền xử phạt đã tuân thủ đúng theo Luật xử phạt vi phạm hành chính. Không có trường hợp nào bị áp dụng sai các quy định của pháp luật nên không có trường hợp nào phải thu hồi giấy tờ hay hủy bỏ các quyết định xử phạt. Cũng một năm qua, tình hình áp dụng các biện pháp giáo dục tại xã đã được UBND cấp xã và các tổ chức chính trị xã hội thường xuyên gặp gỡ giúp đỡ các đối tượng, từ đó góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa các vi phạm hành chính tiếp theo.

         Tại buổi làm việc, bà Tống Thị Thanh Nam - Phó Giám đốc Sở Tư Pháp thành phố Hà Nội và các đồng chí trong đoàn đã đánh giá nỗ lực của huyện trong việc thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính. Mong rằng thời gian tới huyện cần khắc phục những hạn chế trong công tác này, cụ thể: Việc triển khai, ban hành các văn bản chỉ đạo, đôn đốc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật do Trung ương, thành phố ban hành liên quan đến công tác xử phạt vi phạm hành chính còn hạn chế; Tăng cường công tác giáo dục phổ biến pháp luật đến cộng đồng dân cư; Xử lý triệt để các vụ việc vi phạm hành chính…

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1785
Tổng số truy cập: 37101190

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang