VĂN HÓA XÃ HỘI

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Ba Vì lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 23/11/2021 | 13:28  | Lượt xem: 259

Sáng ngày 23/11, tại chùa Văn Lai xã Ba Trại, Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu Phật giáo huyện Ba Vì lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự đại hội có lãnh đạo MTTQ thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo MTTQ huyện, Ban Dân vận, phòng Văn hóa, phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo xã Ba Trại. Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo thành phố Hà Nội.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì đã có nhiều cố gắng, phát huy sự đoàn kết, hòa hợp theo tinh thần lục hòa của người con Phật. Toàn huyện hiện có 135 ngôi Chùa, trong nhiệm kỳ Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Ba Vì đã triển khai cụ thể tinh thần hằng pháp đến quý thầy trụ trì và các chùa trong địa bàn, tổ chức và duy trì các đạo tràng tu học theo định kỳ. Đặc biệt trong những kỳ lễ lớn như : Đại lễ Phật đản, Vu lan báo hiếu, Ban trị sự đã tổ chức thuyết giảng giáo lý tập trung cho các tín đồ phật tử trong toàn huyện về tham dự.

Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Ba Vì lần thứ IX

Bên cạnh đó, các Chùa trên địa bàn huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đã vận động nhân dân ủng hộ hơn 83 tỷ đồng xây dựng các Chùa. Về công tác từ thiện xã hội, xây dựng văn hóa và bảo vệ Tổ quốc, trong nhiệm kỳ các Tăng ni-Phật tử trên địa bàn huyện đã phát tâm ủng hộ quỹ và công tác từ thiện là gần 10 tỷ đồng.

MTTQ thành phố Hà Nội, UBND huyện Ba Vì khen thưởng cho các tập thể cá nhân vì có thành tích trong công tác Đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt pháp luật về Tôn giáo

Nhiệm kỳ 2021-2026, Giáo hội Phật giáo huyện Ba Vì phấn đấu tiếp tục mở lớp giáo lý tu học định kỳ cho tín đồ Phật tử. Động viên Tăng ni-Phật tử tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện; Tăng cường mối quan hệ với chính quyền, MTTQ và các ban ngành chức năng của huyện, xã. Phối hợp với các cơ quan hữu quan của huyện, xã phát triển kinh tế du lịch văn hóa tâm linh.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã thống nhất suy tôn, suy cử 9 người vào Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì khóa mới.

Về dự đại hội, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả mà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Ba Vì cùng các Tăng ni, Phật tử đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Ba Vì cùng các Tăng ni, Phật tử tiếp tục phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền huyện, các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn gìn giữ bản sắc văn hóa Phật giáo; Xây dựng hoạt động của Ban Trị sự Phật giáo huyện bằng quy chế cụ thể, có trật tự kỷ cương; Vận động Tăng ni-Phật tử tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước; Làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo; Gìn giữ thuần phong mỹ tục của dân tộc; Bài trừ hoạt động mê tín dị đoan, đồng thời phòng chống diễn biến hòa bình các thế lực thù địch...

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ba Vì khóa mới ra mắt tại Đại hội

Nhân dịp này, MTTQ thành phố Hà Nội đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân vì có thành tích xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, UBND huyện khen thưởng cho 1 tập thể, 7 cá nhân được khen thưởng trong công tác thực hiện tốt pháp luật về tôn giáo.

Hồng Đạt

Thông kê truy cập

Đang online: 212
Lượt truy cập trong tuần: 19163
Lượt truy cập trong tháng: 56583
Lượt truy cập trong năm: 7098647
Tổng số truy cập: 54328538

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang