VĂN HÓA XÃ HỘI

Đoàn lãnh đạo Bệnh viện mắt Trung Ương, lãnh đạo huyện Ba Vì đã có buổi đến thăm và làm việc với bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì
Ngày đăng 28/10/2020 | 08:05  | Lượt xem: 183

Nhân dịp Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho Người cao tuổi huyện Ba Vì, chiều ngày 27/10, Đoàn lãnh đạo Bệnh viện mắt Trung Ương do đồng chí Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi đến thăm và làm việc với bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Tiếp đoàn về phía huyện Ba Vì có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Đỗ Quang Trung – UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì; lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Ba Vì; các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, lãnh đạo Phòng y tế huyện, Trung tâm y tế huyện Ba Vì.

Các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương và lãnh đạo huyện Ba Vì thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân sau mổ mắt

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Mắt trung ương và lãnh đạo huyện Ba Vì đã trực tiếp đến thăm quan khu mổ mắt lưu động của Bệnh viện Mắt trung ương và đến thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân được mổ mắt đợt này. Các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân sau mổ mắt, chúc các cụ sớm bình phục để trở về với gia đình.

Chương trình mổ mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt Trung ương thực hiện với sự tài trợ của Quỹ thiện tâm Tập đoàn VINGOUP.

Báo cáo nhanh về kết quả khám và mổ mắt cho người cao tuổi trên địa bàn huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Phòng y tế huyện trong 02 ngày 24/10 và 25/10 khám cho 370 người cao tuổi, chỉ định mổ phẫu thuật thủy tinh cho 196 người cao tuổi. Trong hai ngày 27 và 28/10, Bệnh viện Mắt Trung ương đã mổ đục thủy tinh thể cho 131 người cao tuổi.

Toàn cảnh buổi làm việc tại bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Tân Nhị- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khẳng định: chương trình mổ đục thủy tinh thể cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Ba Vì do Bệnh viện Mắt trung ương phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì đã mang lại ánh sáng, niềm tin, vui cho người bệnh. Giúp cho người bệnh trở lại với cuộc sống đời thường, đồng thời mang tính nhân văn sâu sắc, giúp giảm tải cho tuyến trên cũng như giảm chi phí cho người bệnh. Đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy Ba Vì mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện Mắt trung ương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình mổ mắt miễn phí để người dân huyện Ba Vì được thụ hưởng những ưu đãi trong lĩnh vực y tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 908
Lượt truy cập trong tuần: 18680
Lượt truy cập trong tháng: 4893
Lượt truy cập trong năm: 8486606
Tổng số truy cập: 46966175

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang