VĂN HÓA XÃ HỘI

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh “Mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ” tại buổi giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 lần thứ 47
Ngày đăng 04/08/2020 | 08:26  | Lượt xem: 364

Chiều ngày 03/8/2020, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 lần thứ 47. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố. Điểm cầu Ba Vì do đồng chí Đỗ Quang Trung – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 “Mỗi gia đình là một pháo đài – Mỗi người dân là một chiến sỹ”

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang ở giai đoạn 3, tốc độ lây lan bệnh được đánh giá nhanh hơn so với các giai đoạn trước. Thời điểm hiện tại đã ghi nhận số người mắc trong đợt 3 là 184 trường hợp, số tử vong là 6 người. Một số thông tin mới được đưa ra tại buổi giao ban đó là: Tại Hà Nội qua rà soát, tổng số người qua lại từ vùng dịch là 88.289 người. Chủng mới của virus Covid-19 có cơ chế lây nhiễm nhanh, lan ra cộng đồng nhiều hơn và nguy hiểm hơn. Biến thể Covid-19 ở giai đoạn 3 đã có đột biến gen, giống chủng virus xuất hiện ở Bangladesh. Chủng này có khả năng tiềm ẩn mắc cao, nhưng không có biểu hiện triệu chứng khi chưa phát bệnh.

Qua nắm bắt và đánh giá tình hình, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu: Các cơ quan chức năng, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền – xét nghiệm – cách ly; Lưu ý rà soát những người liên qua lại sân bay trong ngày 25/7 là thời điểm bệnh nhân dương tính với Covid-19 bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội; Tất cả những trường hợp đi từ vùng dịch, có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều phải xác định là F1; Tất cả các nhà máy, khu công nghiệp đều phải thực hiện đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn rửa tay. Riêng đối với ngành GD-ĐT thực hiện tuyển sinh trực tuyến đầu cấp, thực hiện rà soát cơ sở vật chất tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tại Hà Nội phải qua ngày 13/8, trong đó số người có liên quan đến ổ dịch được xét nghiệm, cách ly tại nhà kết quả cho âm tính thì mới yên tâm. Đặc biệt đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh lại lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong thực hiện công tác phòng chống dịch đó là “Mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ”, tự mình rà soát xem xét những trường hợp liên quan đến vùng dịch, theo dõi sức khỏe bản thân để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình mình./.

                                                                      Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 706
Lượt truy cập trong tuần: 60622
Lượt truy cập trong tháng: 142012
Lượt truy cập trong năm: 142012
Tổng số truy cập: 47371903

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang