VĂN HÓA XÃ HỘI

Đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy dự Kỷ niệm 25 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Nội
Ngày đăng 20/11/2019 | 15:12  | Lượt xem: 603

Ngày 20/11/2019 Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; 25 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự chia vui, chúc mừng thầy và trò nhà trường có đồng Chí Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy Ba Vì.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội – tiền thân là trường PTTH cấp 2 Dân tộc nội trú huyện Ba Vì, được thành lập vào tháng 3 năm 1994, đến tháng 7/1998 trường được nâng cấp thành trường Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Tây và tháng 8/2008 khi sát nhập Hà Tây về Hà Nội trường được đổi tên thành Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội. Ngày đầu thành lập nhà trường có chức năng, nhiệm vụ nuôi dạy con em dân tộc 7 xã miền núi của huyện Ba Vì, sau khi sát nhập về Hà Nội nhà trường tiếp tục được quản lý, nuôi dạy các em học sinh dân tộc thiểu số của 14 xã miền núi của Thủ đô Hà Nội.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhà trường không ngừng được cải thiện, đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp GD&ĐT. Đến nay, nhà trường có quy mô trường lớp khang trang, sạch đẹp, năm học 2019 – 2020 trường có 24 lớp với 844 học sinh, Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên là 83 người. Trong suốt chặng đường 25 năm qua các thế hệ thầy cô giáo, học sinh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu rèn luyện và đạt được nhiều kết quả cao trong giảng dạy và học tập, góp phần tích cực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các xã miền núi dân tộc của thành phố Hà Nội. Hàng năm tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt từ 60 – 70%; học sinh tốt nghiệp THCS học THPT đạt 99,25%; học sinh tốt nghiệp THPT đạt 97,68%; học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng, TCCN, dự bị đại học đạt 71,2%. Bên cạnh đó, các hội, đoàn thể trong nhà trường hàng năm cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành và nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, Bộ, ngành.

Các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội; huyện Ba Vì trao thưởng cho tập thể và giáo viên nhà trường

Đặc biệt trong năm học 2018 – 2019 nhà trường có 95% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 5 đồng chí được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục đào tạo, 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 tổ chuyên môn được công nhân là Tập thể Lao động tiên tiến. Với những thành tích đó nhà trường đã được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Tập thể Lao đông tiên tiến xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là niềm vinh dự tự hào để nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xứng đáng với lòng tin yêu, sự mong đợi của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các xã miền núi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 511
Lượt truy cập trong tuần: 44071
Lượt truy cập trong tháng: 148793
Lượt truy cập trong năm: 6383460
Tổng số truy cập: 44863029

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang