VĂN HÓA XÃ HỘI

Đồng chí Lê Thanh Hà, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Ba Vì nỗ lực học tập và làm theo Bác
Ngày đăng 20/06/2020 | 09:40  | Lượt xem: 493

5 năm qua, đồng chí Lê Thanh Hà, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Ba Vì đã luôn nỗ lực trong mọi công việc gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi cục thuế Ba Vì có nhiệm vụ tham mưu cho Cục thuế Hà Nội, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì về công tác thu các sắc thuế trên địa bàn.

Đồng chí Lê Thanh Hà – Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Ba Vì

Vừa là Bí thư Chi bộ và Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện, đồng chí Hà trong những năm qua đã luôn cùng với tập thể Chi bộ Chi cục thuế lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết của Chi bộ gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Hàng năm các kế hoạch của Huyện ủy Ba Vì về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được đồng chí Hà triển khai đầy đủ đến đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động ở Chi cục thuế. Sau khi được quán triệt, mỗi cán bộ, Đảng viên phải đăng ký việc làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn của mình. Việc theo dõi, đánh giá, tổng kết, khen thưởng được các tổ, đội đánh giá khách quan. Vì vậy đã tạo động lực cho mỗi cán bộ, Đảng viên, người lao động trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để làm tốt nhiệm vụ chuyện môn, đồng chí Hà luôn quán triệt các chủ trương, quy định của Nhà nước, của ngành Thuế, tăng cường công tác giám sát đối với mỗi vị trí để mỗi người hoàn thành nhiệm vụ của mình. Là địa bàn số lượng doanh nghiệp ít, nhỏ, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, nhiều cấp ủy, chính quyền địa phương chưa thực sự quan tâm đến việc thu thuế, chính vì vậy nhiệm vụ thu thuế của Chi cục thuế để đảm bảo nguồn thu cho huyện rất quan trọng. Để hoàn thành chỉ tiêu mà Cục thuế Hà Nội, HĐND, UBND huyện giao, trong những năm qua, đồng chí Hà luôn sâu sát với nhiệm vụ thu thuế, đảm bảo thi đúng, thu đủ, thu kịp thời, đồng chí đã chỉ đạo mỗi tổ, đội phải chú trọng công tác đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm để tổ chức phát động các hình thức thi đua phong phú. Thực hiện nghiêm túc công tác sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để biểu dương, tôn vinh khen thưởng kịp thời. Quan tâm, động viên kịp thời đời sống vật chất và tinh thần của công chức và người lao động. Thực hiện tốt tự kiểm tra và giám sát công tác thi đua khen thưởng; công tác thông tin báo cáo định kỳ và đột xuất. Chi cục  luôn chú trọng các giải pháp tuyên truyền, đặc biệt là công tác hỗ trợ người nộp thuế, nhằm giúp người nộp thuế nắm bắt kịp thời chính sách thuế, chủ động lựa chọn phương án tổ chức kinh doanh phù hợp với mô hình của mình đảm bảo hiệu quả, đồng thời, nâng cao tính tuân thủ trong việc chấp hành nghĩa vụ với ngân sách. Hằng năm, đều tổ chức phát động thi đua tới toàn thể các doanh nghiệp trên địa bàn huyện với mục tiêu phải kinh doanh giỏi, nộp thuế tốt.

          5 năm qua, với sự đoàn kết, nhất trí từ đồng chí Hà với các đồng chí cộng sự trong cơ quan mà Chi cục thuế Ba Vì đã luôn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu mà HĐND huyện giao. Đó là năm 2015 vượt 271%, năm 2018 là 158% và 2019 là 106% HĐND huyện giao. Điều quan trọng nữa là trong đơn vị không để xảy ra vệc mấy đoàn kết nội bộ, không có cán bộ, công chức, người lao động của Chi cục thuế huyện Ba Vi vi phạm kỷ luật, bị khởi tố hình sự...

Bản thân đồng chí Hà được tặng thưởng nhiều Bằng khen, giấy khen của Tổng cục thuế, Cục thuế Hà Nội, Huyện ủy Ba Vì. Với những thành tích đó mà đồng chí đã được Huyện ủy khen thưởng là 1 trong 30 cá nhân có thành tích trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 818
Lượt truy cập trong tuần: 19007
Lượt truy cập trong tháng: 5220
Lượt truy cập trong năm: 8486933
Tổng số truy cập: 46966502

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang