VĂN HÓA XÃ HỘI

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội làm việc với huyện Ba Vì về tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới và kiểm tra tiến độ công trình thuộc dự án tiếp nước cải tạo sông Tích
Ngày đăng 14/10/2021 | 13:38  | Lượt xem: 238

Sáng ngày 14/10/2021, Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã đi thăm dự án tiếp nước cải tạo sông Tích và làm việc với huyện Ba Vì về tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới và kiểm tra tiến độ công trình thuộc dự án tiếp nước cải tạo sông tích từ Lương Phú – xã Thuần Mỹ.

Cùng dự có lãnh đạo các sở ngành của thành phố Hà Nội. Làm việc với đoàn có Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện và trưởng các phòng, ban của huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Ba Vì đã thông qua những kết quả huyện Ba Vì đạt được trong bối cảnh dịch bệnh covid-19. Theo đó, tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm của huyện đạt 19.620 tỷ đồng, bằng 59,4% kế hoạch, bằng 89% so cùng kỳ; Cơ cấu kinh tế tiếp tục có chuyển biến tích cực, tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 8500 tỷ đồng; Công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt 5400 tỷ đồng; Thương mại - Dịch vụ - Du lịch đạt hơn 8000 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà n­ước: ước thực hiện 305,5 tỷ đồng, đạt 67,3% kế hoạch năm. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 21/30 xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện phấn đấu 09 xã còn lại sẽ hoàn thành xây dựng Nông thôn mới trong năm 2021. ….

Đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, trên địa Ba Vì đã vận hành tốt các chốt kiểm soát dịch, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ Covid cộng đồng. Xây dựng được 11 khu cách ly tập trung của huyện, nâng công suất lên 4250 giường. Duy trì 654 mô hình “ xóm ngõ tự ản quan toàn” tại 208/208 thôn, triển khai mô hình gia đình an toàn phòng chống dịch Covid 19, bảo vệ vững chắc “ Vùng xanh” Ba Vì.  Lũy tích trên địa bàn huyện có 4 ca dương tính đến nay đã ra viện, sức khỏe bình thường; huyện đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho 76.348 mẫu; tiêm phòng được 301.227 liều vắc xin ngừa Covid 19. Trong đó, mũi 1: 178.475 liều/180.093 người dân đủ 18 tuổi trở lên có mặt tại địa phương, đạt 99,1%; mũi 2: 122.752 liều /180.093, đạt 68,2%.

Đối với dự án đầu tư tiếp nước, cải tạo và khôi phục Sông Tích từ Lương Phú xã Thuần Mỹ, đến nay huyện đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng được 273,46 ha, đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư 232,32ha. Hiện còn một số tồn tại vướng mắc một số hộ dân tại xã Cẩm Lĩnh không đồng ý với nguồn gốc đất do UBND xã Cẩm Lĩnh xác nhận nên không đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng….

Tại buổi làm việc các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, chủ đầu tư và các sở ngành của Thành phố đã có ý kiến phát biểu về một số nội dung như: vấn đề vận chuyển, tập kết đất đá thải dự án Sông tích;Triển khai quy hoạch vùng huyện Ba Vì; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư các dự án Cụm Công nghiệp Đồng Giai, Cụm Cam Thượng; Dự án Du lịch trọng điểm quốc gia Hồ Suối Hai; dự án làng sinh thái chè Việt Mông; giải quyết các vấn đề về nước sạch tại các xã Minh Quang, Khánh Thượng, Ba Vì, Minh Châu; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình giao thông; tăng cường quản lý, đầu tư tôn tạo, chống xuống cấp các di sản văn hóa trên địa bàn huyện và lập hồ sơ kiểm kê quản lý 204 di sản chưa được kiểm kê; tăng cường đầu tư thành điểm đến hấp dẫn của du khách phát huy được tiềm năng lợi thế sẵn có của địa phương….

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã ghi nhận, biểu dương kết quả mà huyện đã đạt được trên các mặt công tác trong 9 tháng qua, nhất là thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ “vùng xanh” Ba Vì và phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà. Để thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu huyện Ba Vì cần tập trung hoàn thành công tác sản xuất cây vụ đông, đảm bảo công tác phòng chống lụt bão; quan tâm hơn đến công tác quy hoạch vùng, thúc đẩy sản xuất công nghiệp; đề nghị huyện tập trung kiểm soát tốt hơn nữa dịch bệnh Tả lợn Châu phi không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng; quan tâm đến chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Dân tộc thiểu số. Rà soát các tiêu chí trong xây dựng NTM, có những đề xuất với TP để giúp Ba Vì sớm hoàn thành các tiêu chí, phấn đấu hoàn thành NTM vào năm 2022 theo đúng tinh thần chỉ đạo của TP. Bên cạnh đó, huyện Ba Vì cần tận dụng cơ hội vàng để “đánh thức tiềm năng”, triển khai tổng thể quy hoạch vùng, khai thác hiệu quả cảnh quan, di tích phát triển du lịch tâm linh, sinh thái gắn với du lịch dịch vụ, đưa du lịch thành ngành kinh tế trọng điểm của huyện; tạo nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương. 

Khuất Duyên

Thông kê truy cập

Đang online: 216
Lượt truy cập trong tuần: 19173
Lượt truy cập trong tháng: 56593
Lượt truy cập trong năm: 7098657
Tổng số truy cập: 54328548

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang