VĂN HÓA XÃ HỘI

Đồng chí Nguyễn Nguyên Quân - Trưởng Ban Dân tộc TP Hà Nội làm việc với huyện Ba Vì về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số & miền núi của Thủ đô Hà Nội
Ngày đăng 17/03/2023 | 13:54  | Lượt xem: 166

Sáng 17/3/2023, đồng chí Nguyễn Nguyên Quân - Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội chủ trì buổi làm việc với huyện Ba Vì để khảo sát và triển khai thực hiện một nhiệm vụ trọng tâm công tác dân tộc, chính sách dân tộc năm 2023; tình hình thực hiện các dự án đầu tư thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2021-2025, cùng đoàn có các đồng chí đại diện cho một số Sở, ban, ngành của TP Hà Nội.

Về phía huyện Ba Vì có đồng chí Nguyễn Đức Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban ngành của huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo 7 xã miền núi trên địa bàn huyện tham dự.

Ban Dân tộc TP Hà Nội làm việc với huyện Ba Vì về phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS&MN của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2021-2025

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”, giai đoạn 2021-2030, với mục tiêu thu hẹp khoảng cách về phát triển giữa các nhóm đồng bào dân tộc thiểu số, phần lớn các chương trình chính sách của Nhà nước giai đoạn 2020 - 2025 tập trung chủ yếu vào lĩnh vực giảm nghèo; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số; tuyên truyền và phổ biến, giáo dục pháp luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số… Huyện Ba Vì có 07 xã miền núi: Minh Quang, Khánh Thượng, Ba Vì, Vân Hòa, Yên Bài, Tản Lĩnh, Ba Trại đều thuộc khu vực I. Nằm ở phía Nam của huyện, với diện tích tự nhiên 19.943 ha, chiếm 46,9% diện tích toàn huyện. Dân số có 77.983 người/18.974 hộ, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số có 28.051 người/7.187 hộ (chiếm khoảng 38,3% dân số vùng dân tộc).

Đoàn đi khảo sát một số công trình trong dự án đã triển khai và một số địa điểm UBND huyện kiến nghị đề xuất UBND thành phố quan tâm trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe báo cáo kết quả các nội dung về thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 về công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Những kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 253/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về phát triển giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch, gồm các công trình, dự án. Chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống dinh dưỡng ở trẻ em. Truyền thông, tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, gồm các công trình, dự án.

Đồng chí Nguyễn Nguyên Quân -  Trưởng Ban Dân tộc TP Hà Nội, kết luận tại buổi khảo sát tại huyện Ba Vì

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Nguyên Quân - Trưởng Ban Dân tộc TP Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực nỗ lực sự lãnh đạo chỉ đạo của huyện Ba Vì, đồng chí mong muốn huyện Ba Vì tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống để thực hiện tốt hơn nữa chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi của Thủ đô Hà Nội.

Xuân Tuấn

Thông kê truy cập

Đang online: 1550
Lượt truy cập trong tuần: 83688
Lượt truy cập trong tháng: 315344
Lượt truy cập trong năm: 467789
Tổng số lượt truy cập: 58895237

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang