VĂN HÓA XÃ HỘI

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường và đón nhận Bằng công nhận trường Đạt chuẩn Quốc gia trường THCS Yên Bài B
Ngày đăng 09/03/2019 | 14:00  | Lượt xem: 324

Sáng ngày 9/3, trường THCS Yên Bài B đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường và đón nhận Bằng trường đạt chuẩn Quốc gia. Về dự và chia vui với nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các xã khu vực miền núi, các nhà trường trong tiểu khu và đông đảo các thế hệ học sinh của nhà trường.

Trường THCS Yên Bài B có tiền thân là trường PTCS Việt Nam-Mông Cổ được thành lập vào năm 1989, để phục vụ con em đi xây dựng nông trường hữu nghị Việt Nam-Mông Cổ. Ban đầu trường gồm 4 lớp với cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn do cô giáo Nguyễn Thị Nga làm Hiệu trưởng. Đến năm 2001, trường PTCS tách thành 2 trường THCS và Tiểu học Việt Nam-Mông Cổ. Đến năm 2008, UBND huyện quyết định trường THCS Việt Nam-Mông Cổ đổi tiên là trường THCS Yên Bài B cho đến ngày hôm nay. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành đã có hàng nghìn học sinh tốt nghiệp ra trường, nhiều thế hệ thầy cô giáo, học sinh của nhà trường đã luôn nỗ lực phấn đấu trên mọi mặt, góp phần vào việc xây dựng quê hương, đất nước. Nhiều năm liền Nhà trường được các cấp khen thưởng, đến nay 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, qua thống kê chưa đầy đủ, sau 30 năm xây dựng và trưởng thành các thế hệ học sinh của nhà trường đã có 11 người có trình độ Thạc sỹ, 125 người có trình độ Đại học.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Về công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, nhà trường đã luôn làm tốt công tác tuyên truyền đến giáo viên và học sinh về xây dựng trường chuẩn với 5 tiêu chuẩn là tổ chức và quản lý nhà nước, cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên, chất lượng giáo dục, quan hệ giữ nhà trường, gia đình và xã hội, tài chính cơ sở vật chất. Với sự quan tâm của thành phố và huyện năm 2016, nhà trường đã được đầu tư gần 26 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ để phục vụ tốt hơn công tác dạy và học. Với sự nỗ lực chung của nhà trường, năm 2018, trường đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao bằng, tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng thầy và trò nhà trường, mong muốn với bề dày truyền thống của mình, trong những năm học tiếp theo, trường cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác dạy và học, sử dụng và bảo quản tốt cơ sở vật chất cho dạy và học, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, phấn đấu mỗi ngày đến trường là một ngày vui của cả thầy và trò....

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 188
Tổng số truy cập: 31422790

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang