VĂN HÓA XÃ HỘI

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì dự lễ Mít tinh tháng hành động Quốc gia về dân số và 58 năm ngày dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2019)
Ngày đăng 13/12/2019 | 13:46  | Lượt xem: 378

Sáng ngày 13/12, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức lễ Mít tinh tháng hành động quốc gia về dân số và 58 năm ngày dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2019). Đồng chí Nguyễn Đình Lân- Phó chi cục trưởng, chi cục dân số thành phố Hà Nội; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Ba Vì đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Ba Vì đã đến dự và phát biểu tại hội nghị

Trong  năm 2019, Công tác dân số - kế hoạch hóa của huyện Ba Vì luôn được các cấp lãnh đạo quan tâm, xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Do vậy công tác dân số luôn được cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tích cực lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân. Công tác dân số đã góp phần to lớn, quan trọng trong việc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện. Năm 2019 thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, huyện Ba Vì đã xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được thành phố giao. Tỷ suất sinh thô năm 2019 ước còn 14,75%o vượt chỉ tiêu đề ra; kết quả các biện pháp tránh thai hiện đại, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, sàng lọc khiếm thính, tim bẩm sinh, tan máu bẩm sinh, khám sức khỏe người cao tuooie, kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao. Tuy nhiên công tác dân số của huyện Ba Vì vẫn còn những khó khăn thách thức đó là tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên còn ở mức cao 11,97% chưa đạt kế hoạch, tỷ lệ người cao tuổi tăng nhanh, việc phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng, thu nhập bình quân đầu người, chất lượng cuộc soosngs của người dân còn hạn chế.

Đại biểu dự Lễ mít tinh tháng hành động Quốc gia về dân số và 58 năm ngày dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2019).

Phát biểu tại buổi mít tinh, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà toàn ngành dân số huyện Ba Vì đã đạt được trong năm vừa qua, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác dân số đối với sự phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của đất nước cũng như của địa phương. Để làm tốt hơn nữa công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì mong muốn Trung tâm Y tế huyện, toàn ngành dân số huyện cần tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng dân số, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 và có biện pháp hữu hiệu để tháo gỡ tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay. Đồng chí yêu cầu, Các xã, thị trấn trong huyện cần tập trung tuyên truyền về chủ đề và các thông điệp chính Ngày dân số Việt Nam 26-12-2019; nội dung trọng tâm về nâng cao chất lượng dân số chú trọng tuyên truyền các nội dung về sức khỏe sinh sản VTN/TN, tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân; Tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh cho các cặp vợ chồng trẻ, các gia đình trẻ; Trung tâm y tế huyện tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương lồng ghép truyền thông về dân số với các nội dung chủ đề Ngày Dân số Việt Nam (26-12) và Tháng hành động quốc gia về Dân số (tháng 12) năm 2019

các đại biểu đã tham gia hoạt động diễu hành trên các ngả đường mang theo thông điệp của chủ đề Ngày Dân số Việt Nam

Sau lễ mít tinh, các đại biểu đã tham gia hoạt động diễu hành trên các ngả đường mang theo thông điệp của chủ đề Ngày Dân số Việt Nam (26-12) và Tháng hành động Quốc gia về dân số (tháng 12) năm 2019.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1519
Lượt truy cập trong tuần: 53000
Lượt truy cập trong tháng: 66330
Lượt truy cập trong năm: 7006172
Tổng số truy cập: 45485741

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang