VĂN HÓA XÃ HỘI

Đồng chí PCT UBND Thành phố Ngô Văn Quý làm việc với UBND huyện Ba Vì về công tác VHXH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Ngày đăng 15/06/2019 | 16:40  | Lượt xem: 3207

Ngày 15/6/2019 Đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng các sở, ngành thành phố làm việc với UBND huyện Ba Vì về công tác văn hóa xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Ngày 15/6/2019 Đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng các s, ngành thành phố làm việc với UBND huyện Ba Vì về công tác văn hóa xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Làm việc cùng đoàn có các đồng chí: Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy; Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Mạnh Hưng - PChủ tịch UBND huyện và các phòng ban của huyện.

Ngay từ đầu năm 2019, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy -  HĐND - UBND huyện cùng với sự quyết tâm vào cuộc của các phòng ban, các địa phương đã triển khai và thực hiện đồng bộ các giải pháp, thực hiện 6 chương trình công tác lớn, 5 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá, thực hiện tốt các nhiệm vụ văn hóa xã hội, an ninh chính tr, đời sống tinh thần nhân dân được nâng cao. Trong đó, ngành văn hóa - thông tin và thể thao đã làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, quản lý tốt các lễ hội, các di tích lịch sử được công nhận, quan tâm phát triển du lịch, đẩy mạnh ứng dụng CNTT. Công tác giáo dục, y tế, dân số, chính sách xã hội được thực hiện đúng, đủ theo quy định.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Dương Cao Thanh phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc các sở ngành của thành phố đã chỉ ra những khó khăn, hạn chế của Ba Vì. Đồng thời đưa ra các giải pháp đề nghị UBND thành phố có cơ chế đặc thù để giúp Ba Vì hoàn thành các chỉ tiêu năm 2019.

Đ/c PCT UBND Thành phố Ngô Văn Quý kết luận hội nghị

Kết luận buổi làm việc đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận những kết quả 6 tháng đầu năm 2019 huyện Ba Vì đã đạt được, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, yêu cầu lãnh đạo huyện phải chỉ đạo quyết liệt như: chất lượng nhà văn hóa – gia đình văn hóa chưa cao, chất lượng về giáo dục chưa đạt yêu cầu, nhà vệ sinh trong các trường học nhiều nơi chưa đảm bảo, số giáo viên hợp đồng nhiều nhưng chất lượng không cao. Về đào tạo nghề còn hạn chế chưa đáp ứng được nhu cầu việc làm. Về những vấn đề huyện đề nghị như 15 ngôi đình, đền đã xuống cấp, 24 trạm y tế xây dựng từ lâu đã xuống cấp, nhiều trạm không đảm bảo an toàn để khám chữa bệnh  cho người dân.

Vấn đề này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý yêu cầu các S, ngành liên quan tham mưu cho thành phố để giải quyết những khó khăn của huyện./.

                                                                        Hồng Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 987
Tổng số truy cập: 37027460

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang