VĂN HÓA XÃ HỘI

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Mạnh Hưng chủ trì họp Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Ngày đăng 14/06/2019 | 16:50  | Lượt xem: 2731

Ngày 14/6, Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 của huyện Ba Vì tổ chức họp nắm tình hình chuẩn bị tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ các thành viên ban chỉ đạo. Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì chủ trì hội nghị.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019. Huyện Ba Vì có tổng số 3.105 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 56 thí sinh tự do. Số điểm thi của huyện có: 5 điểm thi với 129 phòng thi dành cho thí sinh của huyện, đặt tại 4 trường THPT và 01 trường THCS gồm: trường THPT Quảng Oai với 22 phòng thi, trường THPT Ngô Quyền với 30 phòng thi, trường THPT Bất Bạt với 23 phòng thi, trường THPT Ba Vì với 30 phòng thi và trường THCS Vật Lại với 24 phòng thi. Về bài thi và hình thức thi: các thí sinh sẽ thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, các bài thi Toán, Ngoại Ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, bài thi Ngữ Văn theo hình thức tự luận. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 tại huyện Ba Vì đã được triển khai nghiêm túc, đạt tiến độ kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì tiếp thu các ý kiến, đề xuất của các đơn vị tổ chức kỳ thi cũng như của các ngành có liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao Phòng GD&ĐT phối hợp với các đơn vị nhằm đáp ứng các yêu cầu cần thiết để kỳ thi được diễn ra thuận lợi. Đồng chí nhấn mạnh đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Huyện ủy, UBND huyện Ba Vì, yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo cần chú trọng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi; các ngành căn cứ theo nhiệm vụ được phân công cần xây dựng kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ, không chủ quan, đảm bảo thực hiện đúng quy chế để kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt chất lượng cao./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2142
Lượt truy cập trong tuần: 151804
Lượt truy cập trong tháng: 256526
Lượt truy cập trong năm: 6491193
Tổng số truy cập: 44970762

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang