VĂN HÓA XÃ HỘI

Ba Vì - Sôi nổi các hoạt động TDTT chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện (26/7/1968 - 26/7/2023)
Ngày đăng 22/05/2023 | 08:30  | Lượt xem: 137

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia dân tộc, sức khỏe của mỗi người tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện TDTT đóng vai trò hết sức quan trọng. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng: “Việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công, mỗi người dân yếu ớt làm cho cả dân tộc yếu ớt, mỗi người dân khỏe mạnh làm cho cả nước mạnh khỏe, dân cường thì nước thịnh, vì vậy tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục, tự tôi ngày nào cũng tập”.

Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, huyện Ba Vì luôn giành sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp TDTT. Nhiều công trình thể thao trên địa bàn huyện được đầu tư xây dựng như: Sân vận động Quảng Oai; Nhà thi đấu trung tâm huyện; 100% các xã, thị trấn trên địa bàn có sân vận động; các trường học đều xây dựng nhà tập đa chức năng...Phong trào thể thao quần chúng được phát triển rộng khắp thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, không phân biệt lứa tuổi, giới tính, thành phần. Công tác phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, công tác phát hiện, tuyên truyền nhân rộng các phong trào, mô hình, điển hình tiên tiến về TDTT được các cấp các ngành thường xuyên quan tâm. Đó là những điều kiện thuận lợi để phong trào thể dục thể thao của huyện được lan tỏa rộng khắp và có bước phát triển vượt bậc.

Một số hình ảnh các giải thi đấu hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện  (26/7/1968 - 26/7/2023)

Để phong trào thể dục thể thao phát triển có chiều sâu, phát huy thế mạnh các môn thể thao truyền thống, phát hiện nhân tố có triển vọng, hướng tới thể thao thành tích cao, hằng năm Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Ba Vì thường xuyên tổ chức các giải thi đấu, duy trì và phát triển các lớp năng khiếu, câu lạc bộ... qua đó nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích tạo điều kiện để các vận động viên có điều kiện giao lưu,  học hỏi, nâng cao thể chất tinh thần. Qua các giải thi đấu đã phát hiện được nhiều vận động viên có triển vọng, đây là nguồn lực quan trọng để thể thao Ba Vì có sức bật vượt trội trong mấy năm gần đây. Những vận động viên phải kể đến đó là: VĐV Phùng Thị Thiết (xã Đồng Thái), VĐV Bùi Thị Thu Thảo (xã Đồng Thái), VĐV Đàm Thị Thanh Huyền (xã Thụy An), VĐV Nguyễn Thị Kim Loan (Thị trấn Tây Đằng), VĐV Nguyễn Thu Trang (xã Cổ Đô),vv… Và còn rất nhiều VĐV đã đạt thành tích cao tại các giải thi đấu Quốc gia và khu vực. Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2021 được tổ chức tại Hà Nội, 12 vận động viên của huyện Ba Vì đã đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 với tổng số 12 huy chương các loại ở các môn thi đấu như: Bóng ném, cờ tướng, karatedo, bóng chuyền, đấu kiếm, trong đó có 06 HCV, 03 HCB, 03 HCĐ.

Đặc biệt, tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) được tổ chức từ ngày 05/5 đến ngày 17/5/2023 tại Campuchia, với 11 quốc gia tham dự. Kết thúc SEA Games 32, Đoàn Thể thao Việt Nam giành tới 136 HCV, 105 HCB và 114 HCĐ. Đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam, những VĐV là người con của quê hương Ba Vì đã giành được tổng số 13 huy chương các loại ở nội dung đồng đội và cá nhân, trong đó 07 HCV, 4 HCB và 02 HCĐ. 08 VĐV đạt thành tích bao gồm: VĐV Đinh Thị Hương (xã Khánh Thượng) - Đạt 02 HVC Karate - Kumite (Nội dung đồng đội và cá nhân);  VĐV Nguyễn Thị Hằng (xã Sơn Đà) - Đạt 01 HCV đồng đội nam, nữ môn điền kinh 4 *400m, 01 HCV đồng đội nữ môn điền kinh 4*400m; 01 HCĐ cá nhân môn điền kinh 400m; VĐV Lưu Thị Thanh Nhàn (xã Cổ Đô) - Đạt 01 HCV môn đấu kiếm nữ đồng đội, 01 HCB môn đấu kiếm nữ cá nhân; VĐV Chu Văn Đức (xã Sơn Đà) - Đạt 01 HCV đồng đội nam môn Karate - Kumite, 01 HCĐ cá nhân môn Karate - Kumite; VĐV Chu Đức Đạt (xã Sơn Đà) - Đạt 01 HCV cá nhân môn Judo; VĐV Trần thị Bích Thủy (xã Cổ Đô) - Đạt HCB môn bóng chuyền nữ đồng đội; VĐV Bùi Thị Thu Thảo (xã Vạn Thắng) - Đạt 01 HCB môn nhảy xa; VĐV Lê Thị Kim Loan (thị trấn Tây Đằng) - Đạt 01 HCB nội dung cá nhân nữ cờ tiêu chuẩn.

VĐV Chu Văn Đức (xã Sơn Đà) - Đạt 01 HCV đồng đội nam môn Karate - Kumite, 01 HCĐ cá nhân môn Karate - Kumite

VĐV Đinh Thị Hương (xã Khánh Thượng) - Đạt 02 HVC Karate - Kumite  (Nội dung đồng đội và cá nhân)

Những thành tích trên thật đáng tự hào, các vận động viên đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho Đoàn Thể thao Việt Nam và góp thêm vào bảng thể thao thành tích cao của huyện Ba Vì. Đây là động lực quan trọng nhằm thúc đẩy phong trào thể thao Ba Vì có sức bật vượt trội hơn nữa trong thời gian tới đây.

          Hướng tới chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện, trong những ngày này ở khắp các địa phương trên địa bàn huyện Ba Vì đã và đang sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động chào mừng trong đó tại các giải thi đấu TDTT đã thu hút hàng nghìn vận động viên, cổ động viên đến tham gia, cổ vũ.

Các hoạt động thể dục thể thao phong trào cũng như thể thao thành tích cao đã góp phần phát triển phong trào thể thao trên địa bàn huyên, vận động toàn dân tham gia rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng con người Ba Vì giàu có về trí tuệ, cường tráng về thể lực, trong sáng về đạo đức, phong phú về tâm hồn, thân thiện, nhân ái, sáng tạo, đoàn kết và hội nhập, thiết thực nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc của người dân trên địa bàn huyện.

Lê Phượng

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 957
Lượt truy cập trong tuần: 33196
Lượt truy cập trong tháng: 5824
Lượt truy cập trong năm: 1141191
Tổng số lượt truy cập: 59568639

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang